Cập nhật: 07:55, Thứ 3, 23/01/2018

print

Vietnam Airlines tăng chuyến sang Trung Quốc cổ vũ đội U23 Việt Nam

(ANTV) - Tết Việt 2018; Vietnam Airlines tăng chuyến sang Trung Quốc cổ vũ đội U23 Việt Nam; Cục Thuế TP HCM mời hơn 14.500 người kinh doanh qua mạng lên làm việc; Hạn mức thẻ tín dụng tối đa là 1 tỷ đồng; Nhập khẩu ô tô giảm mạnh;... là những tin tức về kinh tế, xã hội, văn hoá nổi bật.

Tết Việt 2018

Để góp phần gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, các phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về, năm nay Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội tiếp tục phối hợp với các nhà sưu tầm, các nghệ nhân, các làng nghề truyền thống để trưng bày, giới thiệu những bộ sưu tập hiện vật độc đáo tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

Chương trình Tết Việt 2018  có nhiều nội dung như: Trưng bày tranh Đông Hồ, Hàng Trống, Kim Hoàng. Ngoài ra còn có nhiều phong tục như gói bánh chưng, kéo co, chơ gòong, ném vòng, xem biểu diễn múa tứ linh.  Ngay trong ngày đầu tiên, chương trình đã thu hút hàng ngàn người xem, trong đó có rất đông các em thiếu nhi.  Chương trình Tết Việt 2018 sẽ được kéo dài từ nay đến hết ngày 27 tháng 1 tới đây.

Vietnam Airlines tăng chuyến sang Trung Quốc cổ vũ đội U23 Việt Nam

Ngay sau chiến thắng kịch tính của đội tuyển U23 VN - U23 Iraq, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) đã tăng chuyến bay để chở cổ động viên sang Thượng Hải (Trung Quốc) xem trận bán kết U23 VN - U23 Qatar.

Trong ngày 23/1,Vietnam Airline sẽ phối hợp cùng Lãnh sự quán VN tại Thượng Hải tổ chức đoàn xe đưa cổ động viên từ sân bay quốc tế Phố Đông (Thượng Hải) đến sân vận động Trung tâm thể thao Olympic Changzhou. Sau trận đấu, các cổ động viên cũng sẽ được bố trí xe để di chuyển về trung tâm thành phố Thượng Hải. Đồng thời, Vietnam Airline cam kết đảm bảo số lượng ghế trên các chuyến bay từ Hà Nội / TP.HCM đi Thượng Hải luôn đầy đủ, sẵn sàng phục vụ hành khách và người hâm mộ đến cổ vũ cho đội tuyển quốc gia.

Cục Thuế TP HCM mời hơn 14.500 người kinh doanh qua mạng lên làm việc

14.500 là số người kinh doanh qua website thương mại điện tử và chủ các tài khoản Facebook được Cục thuế mời làm việc trong năm 2017.

Cụ thể, cơ quan thuế Thành phố HCM đã gửi 14.543 giấy mời tới website thương mại điện tử và chủ các tài khoản Facebook có kinh doanh, sau đó đã lập biên bản xác định số liệu với 3.990 trường hợp.Về nguyên tắc, hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử hay trên Facebook phải kê khai thuế. Do vậy, cơ quan thuế đã triển khai công tác này xuyên suốt trong năm qua nhằm giúp tất cả người kinh doanh qua mạng tự giác thực hiện kê khai nộp thuế.

Hạn mức thẻ tín dụng tối đa là 1 tỷ đồng

Hạn mức thẻ tín dụng tối đa là 1 tỷ đồng. Đây là điểm mới được bổ sung tại Thông tư 26 năm 2017 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mới ban hành. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 3/3 tới đây.

Thông tư bổ sung quy định: “Trường hợp phát hành thẻ tín dụng có tài sản bảo đảm thì hạn mức tín dụng cấp cho chủ thẻ tối đa là 01 tỷ đồng Việt Nam. Trường hợp phát hành thẻ tín dụng không có tài sản bảo đảm, hạn mức tín dụng cấp cho chủ thẻ tối đa là 500 triệu đồng Việt Nam”. Đối với hạn mức rút ngoại tệ tiền mặt tại nước ngoài, một thẻ được rút số ngoại tệ tiền mặt tối đa tương đương 30 triệu đồng Việt Nam trong một ngày”.

Nhập khẩu ô tô giảm mạnh

15 ngày đầu năm 2018, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam là 60 chiếc, giảm hơn 80 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, chỉ có 6 chiếc ô tô con được nhập khẩu trong khoảng thời gian này.

Theo báo cáo nhập khẩu hàng hóa Tổng cục Hải quan vừa công bố, Việt Nam chỉ nhập khẩu 60 ô tô nguyên chiếc từ đầu năm đến 15/1, đạt hơn 127 tỷ đồng. Trong đó, xe 9 chỗ ngồi trở xuống có 6 chiếc, 10 chiếc trên 9 chỗ và 27 xe vận tải. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam giảm hơn 80 lần. Nguyên nhân là Chính phủ ban hành Nghị định 116 ban hành tháng 10/2017, quy định về điều kiện kinh doanh ô tô, bao gồm những rào cản cho xe nhập khẩu. Hiện vẫn chưa có thông tư hướng dẫn để doanh nghiệp điều chỉnh giấy tờ cho phù hợp.

BT