Cập nhật: 07:54, Thứ 2, 22/01/2018

print

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Ngày 15/1/2018, tại Hà Nội, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73 đã tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73

Phát biểu chỉ đạo, Tổng Bí thư khẳng định, trong những kết quả đạt được của đất nước năm qua có đóng góp to lớn và quan trọng của lực lượng CAND. Và yêu cầu, CAND cần thực hiện thật tốt các chiến lược, chương trình quốc gia về đấu tranh phòng, chống tội phạm; chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; tiếp tục chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, thực sự là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tiếp thu sâu sắc chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, cũng tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh 3 vấn đề lớn mà Bộ Công an sẽ tập trung triển khai thực hiện: là tiếp tục xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, nâng cao sức mạnh, khả năng sẵn sàng chiến đấu và điều kiện đảm bảo để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra; tập trung chỉ đạo quyết liệt để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2018; nâng cao hiệu quả các biện pháp công tác, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, cải tiến lãnh đạo, chỉ huy để tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Tổng cục An ninh triển khai công tác năm 2018 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2018 của Tổng cục An ninh, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các đơn vị trực thuộc Tổng cục cần xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác để chủ động nắm, phân tích và dự báo tình hình có liên quan đến an ninh và lợi ích của đất nước; kịp thời tham mưu, đề xuất, phối hợp và triển khai công tác; chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch và bọn phản động. Bên cạnh đó là thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tổng cục Cảnh sát triển khai công tác năm 2018 

Cũng trong tuần qua, Tổng cục Cảnh sát đã tổ chức Hà Nội triển khai công tác năm 2018. Phát biểu chỉ đạo Hà Nội, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Tổng cục thực hiện quyết liệt các mặt công tác ngay từ những ngày đầu năm, hướng đến mục cao nhất trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm là người dân phải được sống trong một môi trường an ninh an toàn.

Chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, dự báo những vấn đề mới, vấn đề phức tạp nổi lên trong hoạt động của tội phạm để xây dựng các kế hoạch, phương án phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả. Xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, nâng cao sức mạnh để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm.

Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động triển khai công tác năm 2018

Nhấn mạnh nhiệm vụ năm 2018 mà Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động cần tập trung thực hiện, Thứ trưởng Lê Quý Vương yêu cầu quán triệt, triển khai nghiêm túc chủ trương của Bộ Chính trị, các chương trình, Nghị quyết của Bộ Công an về việc kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; tăng cường công tác nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT, tổ chức lực lượng ứng trực và vũ trang canh gác, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng, chuyến hàng đặc biệt, sự kiện chính trị, xã hội trong nước, quốc tế, các hoạt động vui chơi giải trí, đón tết của nhân dân trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Họp báo về tình hình, kết quả công tác công an năm 2017 

Vừa qua, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác công an năm 2018. Chủ trì và phát biểu tại họp báo Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định năm 2017, lực lượng CAND đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu Quốc hội đề ra, góp phần quan trọng bảo vệ chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an toàn, lành mạnh, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước. Lực lượng CAND sẽ luôn luôn ghi nhớ, khắc sâu vào tâm trí mình và thực hiện cho bằng được chân lý: "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ"; "Còn Đảng thì còn mình"; "Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất" mà đồng chí Tổng Bí thư đã căn dặn trong bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại Hội nghị.

Thanh tra Bộ triển khai công tác 

Dự Hội nghị triển khai công tác năm 2018 của Thanh tra Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị đơn vị nghiêm túc, thẳng thắn kiểm điểm, làm rõ và đề ra hướng khắc phục những mặt còn tồn tại hạn chế.

Chủ động tham mưu lãnh đạo Bộ tiến hành các cuộc thanh tra đột xuất, nhằm phòng ngừa, phát hiện, xử lý các trường hợp sai phạm; giải quyết khiếu nại, tố cáo với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, khách quan, thấu đáo, hạn chế thấp nhất tình trạng đơn thư khiếu nại tố cáo phức tạp, kéo dài…

Cục Cơ yếu triển khai công tác năm 2018

Nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm mà lực lượng Cơ yếu CAND cần tập trung thực hiện trong năm 2018, Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu thực hiện tốt nhiệm vụ bảo mật thông tin lãnh đạo, chỉ huy công tác và chiến đấu của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và cấp ủy, lãnh đạo công an các cấp; duy trì, phát huy hiệu quả mối quan hệ công tác với các đơn vị chức năng để thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc, tin học nghiệp vụ có bảo mật, phục vụ đắc lực cho công tác, chiến đấu của lực lượng CAND…

Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp triển khai công tác năm 2018 

“Làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, nâng cao công tác quản lý, giam giữ các loại đối tượng, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bảo đảm tuyệt đối an toàn các cơ sở giam giữ” - Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đối với Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp trong thời gian tới.

Đồng thời, chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan đề xuất, hoàn thiện hệ thống pháp luật về thi hành án và hỗ trợ tư pháp; trọng tâm là luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi hành án hình sự, Luật đặc xá theo đúng tiến độ đề ra. 

BT