Cập nhật: 21:08, Chủ Nhật, 21/01/2018

print

Huyền thoại vua bếp nước Pháp Paul Bocuse qua đời

(ANTV) - Bộ Nội vụ Pháp cho biết, ông Paul Bocuse, đầu bếp nổi tiếng của nước này vừa qua đời ở tuổi 91.

Ông Paul Bocuse là đầu bếp chuyên về các món ăn mang đậm tính truyền thống của Pháp, trong đó sử dụng ít bơ và kem, thiên về nguyên liệu tươi ngon và cách trình bày tinh tế.

Sự sáng tạo, phong cách nấu ăn của ông đã quyến rũ rất nhiều người, bao gồm rất nhiều Tổng thống đương nhiệm và tiền nhiệm của các nước.

Nữ họa sĩ vẽ tranh bằng nụ hôn và những thỏi son

Alexis Fraser là một họa sĩ xuất thân từ Toronto, Canada. Cô còn có nghệ danh là 'họa sĩ trang điểm'. Bởi lẽ những bức tranh của Fraser đều được vẽ bằng cách… hôn lên vải và để lại dấu son môi.

Theo nữ họa sĩ, việc tạo nên tác phẩm bằng những nụ hôn đòi hỏi sự siêng năng nên cô tin rằng tình yêu cần nhiều hơn thế. Vì vậy, cô muốn gửi thông điệp ấy thông qua những tác phẩm nghệ thuật.

Instagram và Google+ ngăn chặn phát ngôn thù địch trên mạng xã hội     

Instagram và Google+ cuối cùng đã quyết định gia nhập nhóm các công ty Internet lớn ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan trên mạng xã hội.

Trước đó, nhiều trang mạng xã hội đã đặt bút ký một bộ quy tắc ứng xử của EU trong đó cam kết phát hiện các nội dung khả nghi trong 24 giờ, đồng thời gỡ bỏ những thông tin trái phép.

Đây là một phần trong chiến dịch của EU và Mỹ nhằm ngăn chặn các tổ chức khủng bố lợi dụng mạng xã hội như một công cụ để tuyển mộ các tay súng cực đoan.

Lễ hội thử thách những chú ngựa ở Tây Ban Nha

Hàng năm, cứ vào tháng 1, khoảng 700 cư dân của thành phố San Bartolome de Pinares (Tây Ban Nha) lại chất củi đốt và thi nhau phi ngựa nhảy qua. Truyền thống này có từ khoảng 500 năm trước đây, với quan niệm, phi ngựa qua đống lửa sẽ giúp ngựa khỏe mạnh hơn trong năm mới.

BT