Cập nhật: 21:24, Chủ Nhật, 21/01/2018

print

Thái Lan tăng lương tối thiểu từ tháng 4/2018

(ANTV) - Thái Lan thông báo sẽ tăng mức lương tối thiểu bắt đầu từ tháng 4 tới. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2013 Thái Lan tăng mức lương tối thiểu.

Cụ thể, lương tối thiểu của người lao động ở Thái Lan sẽ tăng từ mức 308 baht (khoảng 220.000 đồng) lên 330 baht (tương đương 236.000 đồng)/ngày.

Động thái trên được nhận định là nhằm giúp người dân có thu nhập thấp cải thiện đời sống và được đưa ra trước thềm cuộc bầu cử dự kiến được tổ chức vào tháng 11 năm nay.

Instagram và Google+ ngăn chặn phát ngôn thù địch trên mạng xã hội

Ủy viên EU phụ trách về tư pháp và các vấn đề người tiêu dùng nêu rõ Instagram và Google+ cuối cùng đã quyết định gia nhập nhóm các công ty Internet lớn ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan trên mạng xã hội.

Tháng 5/2016, YouTube, Microsoft, Twitter và Facebook... đã đặt bút ký một bộ quy tắc ứng xử của EU trong đó cam kết phát hiện các nội dung khả nghi trong 24 giờ, đồng thời gỡ bỏ những thông tin trái phép. Ủy ban châu Âu cho biết, hiện các công ty an ninh mạng đã xóa bỏ khoảng 70% các phát ngôn phi pháp trên các trang mạng xã hội.

Nhóm các công ty công nghệ của Mỹ đã phối hợp với EU thực hiện chiến dịch này cách đây 2 năm trong bối cảnh châu Âu ngày càng lo ngại về việc các tổ chức khủng bố trong đó có IS lợi dụng mạng xã hội như một công cụ để tuyển mộ các tay súng cực đoan.

Triển lãm về Triều Tiên tại Nga

Một triển lãm về Triều Tiên vừa được khai mạc ngày 20/1 tại thủ đô Moscow, Nga. Triển lãm đã mở ra cơ hội cho nhiều người dân Nga cũng như du khách khám phá những điều mà nhiều người vẫn coi là bí ẩn ở quốc gia Đông Bắc Á này.

Khu trưng bày có tên "bảo tàng siêu hiện đại" được thành lập hồi tháng 11/2017. Bảo tàng này đã từng có những buổi trưng bày về chân dung tổng thống V.Putin.

Lần này, một buổi triển lãm về một trong những quốc gia được coi là bí ẩn nhất hành tinh được thực hiện. Tại đây người xem có thể chiêm ngưỡng những tem thư, những cuốn sách, thực phẩm, đồ chơi và chân dung 3 thê hệ lãnh tụ của Triều Tiên. Tất cả những đồ vật này đều được mang tới từ chính đất nước triều Tiên.

Nhà tổ chức buổi triển lãm cho biết, phái đoàn Triều Tiên đã mang tới buổi Triển lãm nhiều bức ảnh về đất nước này, tuy nhiên cũng yêu cầu gỡ bỏ một số hình ảnh về các lãnh tụ của Triều Tiên.

BT