Cập nhật: 07:26, Chủ Nhật, 21/01/2018

print

Ngang nhiên vào trường cướp dây chuyền của học sinh

(ANTV) - Vừa qua, tại trường tiểu học Chi Lăng, thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, một thanh niên đã ngang nhiên vào trường cướp dây chuyền của 9 em học sinh. Mặc dù tổng số tài sản bị mất không lớn nhưng sự việc khiến các bậc phụ huynh hết sức lo lắng về sự an toàn của con em cũng như đặt ra vấn đề về an ninh trường học.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h sáng ngày 11/01, đối tượng vào 2  lớp học yêu cầu các em học sinh xếp lại bàn ghế ngay ngắn, sau đó vòng tay lên vai 9 học sinh nhanh chóng gỡ 9 dây chuyền bạc rồi đi ra ngoài. Theo hình ảnh ghi lại tại camera được lắp ngay trước cổng trường, xác định đối tượng đội mũ vàng, mặc áo đen, tầm 20 đến 25 tuổi.

Tại trường tiểu học Chi Lăng đã có qui định phụ huynh học sinh chỉ đưa đón con em phía ngoài cổng trường. Tuy nhiên, thực tế trước đó, vấn đề này chưa được diễn ra 1 cách triệt để nên kẻ lạ mới có cơ hội lẻn vào trường. Tuy nhiên sau khi sự việc xảy ra phụ huynh cho biết quy định này đã được bảo vệ nhà trường kiên quyết thực hiện. Về phía lực lượng công an cũng đang tiếp tục điều tra truy tìm đối tượng, đồng thời phối hợp với ban giám hiệu nhà trường xiết chặt an ninh trường học.

Thực tế, việc các đối tượng đột nhập vào trường học để lấy cắp tài sản nhà trường đã từng xảy ra ở vài nơi. Tuy nhiên, việc ngang nhiên  tiếp cận học sinh ngay tại lớp – trong khi trường học nằm ngay trung tâm thành phố để lấy tài sản của các em là điều hiếm có.

Sự việc xảy ra tại trường tiểu học Chi Lăng một lần nữa đặt ra vấn đề cấp thiết trong việc siết chặt hơn nữa công tác công tác an ninh trường học để đảm bảo tài sản và an toàn tính mạng cho các em học sinh.

BT