Cập nhật: 00:26, Chủ Nhật, 21/01/2018

print

Facebook tìm cách thanh lọc nguồn thông tin

(ANTV) - Hệ thống sẽ phát triển dựa trên đánh giá “khách quan” của chính người sử dụng, thay vì dựa trên đánh giá chủ quan của đội ngũ facebook hay các chuyên gia.

Trong nỗ lực mới nhất nhằm ngăn chặn tình trạng lan truyền thông tin sai sự thật, hôm qua (19/1), mạng xã hội Facebook thông báo sẽ tạo thêm chức năng giúp người dùng chấm điểm độ tin cậy của những nguồn thông tin xuất hiện trên tài khoản của mình.
 
Hệ thống sẽ phát triển dựa trên đánh giá “khách quan” của chính người sử dụng, thay vì dựa trên đánh giá chủ quan của đội ngũ facebook hay các chuyên gia.
 
Chức năng mới cập nhật sẽ không ảnh hưởng tới số lượng thông tin hiển thị trên tài khoản của người dùng, mà chỉ cân bằng giữa các nguồn thông tin, dựa trên đánh giá độ tin cậy từ cộng đồng. Dự kiến, chức năng mới sẽ chính thức được kích hoạt vào tuần sau, nhằm đảm bảo người dùng được tiếp cận với luồng thông tin “sạch”.
 
Trên tài khoản cá nhân, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho hay, chức năng mới là cách thức mà mạng xã hội này dành ưu tiên cho các nguồn tin đáng tin cậy, hữu ích và mang tính địa phương./.