Cập nhật: 19:33, Thứ 7, 20/01/2018

print

Tổng thống Mỹ kỷ niệm 1 năm nhậm chức, bán vé 100.000 USD

(ANTV) - Hôm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tổ chức tiệc kỷ niệm 1 năm ngày nhậm chức ở khu nghỉ dưỡng cao cấp Mara Lago ở bang Florida, với giá vé từ 100.000 USD/cặp.

Theo giấy mời, giá vé thấp nhất 100.000 USD sẽ bao gồm tiệc tối và 1 bức ảnh chụp cùng Tổng thống. Nếu bỏ ra 250.000 USD, 2 khách mời sẽ được dự tiệc bàn tròn. Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) bà Ronna McDaniel sẽ cầm trịch trong tiệc mừng.

Phát hiện nước nhiễm độc bằng giấy

Các nhà khoa học tại Đại học Bath, miền Tây Nam nước Anh mới đây đã thử nghiệm thành công mẫu giấy điện cực carbon, có thể cho biết nguồn nước có bị nhiễm các chất độc hại hay không. Các điện cực carbon được ủ trong chất lỏng để tạo ra màng sinh học. Khi đưa giấy xuống nước, điện cực carbon sẽ đánh giá chất lượng nước thông qua chuẩn an toàn đã cài đặt Với giá chỉ 1,35 USD, nhóm nghiên cứu hy vọng sản phẩm mới sẽ góp phần giúp các nước nghèo được tiếp cận với nguồn nước sạch.

Cực độc ứng dụng cho phép tìm tác phẩm nghệ thuật giống gương mặt mình

Google vừa cập nhật một tính năng mới vô cùng thú vị trên ứng dụng Arts & Culture (Nghệ thuật và Văn hóa) của mình, cho phép tìm ra một tác phẩm nghệ thuật giống với gương mặt của người dùng. Công nghệ nhận diện gương mặt trên ứng dụng sẽ phân tích ảnh chụp của người dùng và so sánh với cơ sở dữ liệu của các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật khắp thế giới, để tìm ra tác phẩm có chứa gương mặt tương tự. Ngay sau khi được cập nhật, tính năng mới này đã gây nên một “cơn sốt” tại Mỹ.

Nhật Bản kết hợp robot và con người trong công việc

Có một thực tế rằng tác động của máy móc vẫn chưa bù đắp được nguy cơ từ tốc độ già hóa dân số hiện nay của Nhật Bản. Điều mà quốc gia này đang hướng tới là kết hợp những điểm mạnh của robot và con người để nâng cao hiệu quả trong lao động, cải thiện chất lượng cuộc sống. Câu chuyện tại một sân bay của Nhật Bản sau đây là một ví dụ.

Nhờ được tích hợp hệ thống trí tuệ nhân tạo, chú robot Cinnamon này sẽ có nhiệm vụ cung cấp thông tin, chỉ dẫn cho hành khách. Việc mang vác những hành lý cồng kềnh cũng không còn là vấn đề với sự trợ giúp của robot Reborg-X. Xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ sẽ do chú robot mèo đảm nhiệm, với khả năng giải thích cho hành khách đồng thời bằng bốn thứ tiếng khác nhau. Ông Yutaka Kuratomi - Nhân viên quản lý sân bay Haneda, Tokyo cho biết: “Mặc dù đánh giá cao những nhân viên có trình độ, song chúng tôi vẫn chủ động sử dụng robot trong những công việc đơn giản, ở những lĩnh vực mà chúng tôi có thể phát huy tính hiệu quả bằng cách áp dụng robot.”

Nằm trong top 10 sân bay bận rộn nhất thế giới với hàng chục triệu lượt hành khách mỗi năm, Haneda sẽ chứng kiến lượng khách gia tăng khi Olympics 2020 diễn ra ở Tokyo. Robot được xem là sự bổ sung hoàn hảo cho việc thiếu hụt nhân viên. Ông Yutaka Kuratomi - Nhân viên quản lý sân bay Haneda, Tokyo cho biết: “Robot và con người có thể làm việc cùng nhau ở những nơi mà họ có thể phát huy được chuyên môn của mình. Đây là hướng đi mà chúng tôi đang nhắm đến.”

Khi hành khách đến sân bay Haneda trong thời gian tới, họ chắc chắn sẽ nhận được sự chăm sóc chu đáo từ những nhân viên robot này.

Xem tin:

BT