Cập nhật: 14:44, Thứ 6, 19/01/2018

print

Dàn cảnh để cướp công khai trên đường phố Hà Nội

(ANTV) - Dàn cảnh để trộm cướp là thủ đoạn khá quen thuộc và đã được cảnh báo nhiều lần, thế nhưng vẫn có nhiều người chủ quan và rơi vào bẫy. Mới đây, các diễn đàn và mạng xã hội đã chia sẻ nhiều vụ dàn dựng trộm cắp tài sản một cách công khai trên đường phố Hà Nội.

Vụ việc xảy ra vào tối 16/1 tại phố Lò Đúc, Hà Nội. Video cho thấy, chỉ cần vài chục giây khi dừng chờ đèn tín hiệu giao thông, nhóm đối tượng đi trên 2 xe máy đã thực hiện xong vụ trộm.

Gây va chạm tạo sự chủ quan mất cảnh giác từ 1 phía, sau đó ở phía khác 1 đối tượng nhanh tay lấy đi tài sản để ở trước xe của người phụ nữ.

Sự việc trên đã được cảnh báo rất nhiều lần nhưng vẫn còn những người chủ quan để tài sản ở phía trước xe và trở thành nạn nhân của hình thức phạm tội này.

Trộm cắp liên tiếp nhiều xe máy trên địa bàn thành phố Lào Cai

Liên tiếp trong 3 ngày từ 12 – 15/1/2018, Công an phường Phố Mới – thành phố Lào Cai nhận đc tin báo của người dân về việc mất trộm xe máy trên địa bàn.

Trước tình hình trên, Lãnh đạo Công an phường đã cử các tổ công tác tăng cường công tác rà soát, xác minh, khoanh vùng đối tượng, chỉ chưa đầy 15 giờ đồng hồ đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp đã sa lưới.

Cơ quan cảnh sát điều tra xác định đối tượng là Đinh Văn Tuân, trú tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Qua điều tra ban đầu đối tượng khai nhận “ Khoảng 00h ngày 12/1//2018 trong khi đi bộ qua đoạn đường Nguyễn Tri Phương – thành phố Lào Cai, phát hiện chiếc xe máy để bên đường đối tượng đã dắt xe đi đến khu vực gầm cầu phố mới để ngủ.

Tiếp đó, trong ngày 13 và ngày 15/1/2018 Tuân đã liên tiếp trộm cắp 2 xe máy khác tại địa bàn phường Phố Mới và đem cất giấu tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố.

Mục đích của Tuân là chờ cơ hội để đem bán lấy tiền tiêu xài. Đến khoảng 00h20 ngày 16/1 khi chưa kịp bán các xe máy trộm cắp được thì Tuân bị lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ”.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành tạm giữ đối tượng cùng toàn bộ tang vật để tiếp tục điều tra và xử lý đối tượng theo pháp luật để có thể trao trả phương tiện cho người bị hại trong thời gian sớm nhất.

BT