Cập nhật: 16:29, Thứ 6, 19/01/2018

print

Tự hào truyền thống 65 năm vẻ vang của lực lượng Cảnh vệ CAND

(ANTV) - Tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Hội thi “Tự hào truyền thống 65 năm vẻ vang của lực lượng Cảnh vệ CAND. Đây là hoạt động để chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân.

 

Hội thi “Tự hào truyền thống 65 năm vẻ vang của lực lượng Cảnh vệ CAND" với hình thức sân khấu hóa; đây là loại hình hoạt động thể hiện tính sáng tạo của tuổi trẻ. Với 3 nội dung thi cơ bản, các đội thi đã đem lại một không khí sôi động, khơi dậy những khí thế hào hùng và những cảm xúc đặc biệt về truyền thống anh hùng của lực lượng Cảnh vệ qua 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Thông qua Hội thi các cán bộ,chiến sỹ có điều kiện giao lưu học hỏi, phát huy được vai trò trách nhiệm và tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ Bộ Tư lệnh trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Đảng , Nhà nước và Bộ Công an giao phó.

Họp báo Thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chiều 18/1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức Họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận đang hết sức quan tâm.

Nhận lời mời của thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ tham dự hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN - Ấn Độ và dự lễ kỷ niệm lần thứ 69 Ngày Cộng hòa Ấn Độ. Đây là hoạt động cao điểm nhân kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác thể hiện tầm quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Ấn Độ.

Một hoạt động đáng chú ý khác, cuốn Sách trắng về Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người tại Việt Nam đã được giới thiệu trong buổi họp báo. Nhân dịp ra mắt cuốn sách, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cũng đã bác bỏ những thông tin sai sự thật về nhân quyền ở Việt Nam, sau khi đại diện Đại sứ quán Nigeria cho rằng các cơ sở giam giữ của Việt Nam có điều kiện kém.

Tại buổi họp báo, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cũng lên tiếng về chuyến thăm của tàu sân bay Hoa Kỳ tới Việt Nam. Bà nhấn mạnh, Việt Nam chủ trương phát triển hợp tác sâu rộng với tất cả các đối tác trên cơ sở cùng có lợi, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới./.

BT