Cập nhật: 08:00, Thứ 6, 19/01/2018

print

Hoa địa lan Sapa có giá trăm triệu đồng

(ANTV) - Sa Pa (Lào Cai) được coi là thủ phủ của loại địa lan Trần Mộng, một loài địa lan hiếm, có mùi thơm ngọt quyến rũ. Tết đến xuân về, nhu cầu tiêu thụ loại hoa này đang thực sự sôi động.

 

Địa lan Sa Pa là một trong những loại lan có giá đắt đỏ nhất trên thị trường hiện nay. Một chậu địa lan Trần Mộng ở Sa Pa có giá trên 100 triệu đồng. Hoa rất bền và tượng trưng cho sự no đủ, may mắn nên theo nhiều người, giá trên cũng không quá cao.

Được biết, hội chợ Xuân năm ngoái tại Hà Nội, đã từng có chậu lan Trần Mộng có tới 119 cành hoa, mỗi cành có 15 - 18 nụ và được định giá 135 triệu đồng.

Dịch vụ chụp ảnh tết tăng cao tại Hà Nội

 


Càng gần đến Tết Nguyên đán, nhiều người lại càng háo hức săn lùng những địa điểm chụp ảnh đẹp nhất để lưu giữ cho mình một bộ ảnh tràn ngập sắc Xuân.

Vườn hoa Nhật Tân, chợ hoa Quảng Bá - Hà Nội là nơi được du khách chọn lựa nhiều nhất để chụp ảnh Tết. Bên cạnh hoa đào, ở đây còn trồng rất nhiều loại hoa như hồng, cúc, và các loại cây cảnh lạ mắt để phục vụ người chụp ảnh. Giá vé vào cửa từ 30.000 đến 50.000 đồng/ người. Và chỉ cần bỏ ra từ 500 – 700 nghìn đồng, thuê thợ chụp là có thể có bộ ảnh đẹp.

BT