Cập nhật: 14:39, Thứ 5, 18/01/2018

print

Xung quanh quy định cấm xe hợp đồng 9 chỗ tại một số tuyến phố

(ANTV) - Những ngày qua, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã ban hành một qui định mới trong việc quản lý loại hình taxi công nghệ, đó là cấm biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ tại một số tuyến đường vào giờ cao điểm. Qui định này đang gặp phải rất nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau. 

Động thái mới này được lý giải là để giảm ùn tắc tại một số tuyến trọng điểm trên địa bàn Thủ đô. Tuy nhiên vô hình trung, thì lại đang khuyến khích người dân sử dụng phương tiện cá nhân, trong khi chúng ta đang tìm mọi cách phát triển giao thông công cộng và hạn chế phương tiện cá nhân. 

Nhiều người sống tại các tuyến phố này thì tỏ ra vô cùng bất bình khi việc đi lại hàng ngày của họ trở nên rất bất tiện kể từ khi xuất hiện những biển cấm này. Về phía các lái xe lại đang tồn tại một câu hỏi dành cho các cơ quan chức năng, là phải chăng đây là một biện pháp đánh đồng taxi công nghệ với taxi truyền thống? Liệu chúng ta có nên và có đang kìm hãm sự phát triển mạnh mẽ của loại hình vận tải mới này, hay buộc phải tìm giải pháp để bắt kịp xu thế tất yếu của thế giới?

Phóng viên An ninh toàn cảnh đã có cuộc trao đổi về nội dung này với Tiến sỹ Phan Lê Bình, Giảng viên kỹ thuật hạ tầng, Đại học Việt Nhật:

BT