Cập nhật: 14:24, Thứ 5, 18/01/2018

print

Bất cập việc đậu đỗ xe dưới lòng, lề đường

(ANTV) - Câu chuyện về lấn chiếm lòng đường vỉa hè và dừng đỗ xe bất hợp lý không phải là một câu chuyện mới, mà nó đã xảy ra ở khá nhiều địa phương. Và taị Đà Nẵng thì tình trạng này cũng diễn ra một cách thường xuyên và gây nhiều bức xúc trong dư luận. 

Vốn là một thành phố Văn minh, sạch đẹp nhưng tình trạng đậu đỗ xe vô ý thức như thế này của một bộ phận tài xế đã khiến cho bộ mặt thành phố Đà Nẵng trở nên nhếch nhác, mất trật tự an toàn. Dọc tuyến đường Hoàng Diệu, TP Đà Nẵng rất nhiều tấm biển như thế này được viết lên. Thế nhưng điều đáng nói là các tài xế vẫn vô tư đậu trước cửa các cơ sở kinh doanh, các hộ dân.

Thực trạng đậu đỗ xe bừa bãi của những tài xế xe ô tô, thậm trí là xe máy đang gây nhức nhối trong dư luận. Đặc biệt vào giờ cao điểm tình trạng này trở thành nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc giao thông. Và việc dừng đỗ xe  bừa bãi không những cản trở việc đi lại của người dân, khó khăn cho các cơ sở kinh doanh mà còn gây mất mỹ quan đô thị, đồng thời mất trật tự an toàn giao thông.

Để đảm bảo trật tự an toàn, văn minh đô thị có lẽ không còn là trách nhiệm của riêng lực lượng chức năng, mà đó còn là trách nhiệm chung của toàn xã hội, mỗi người cần tự nâng cao nhận thức và chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật, đảm bảo tôn trọng những sinh hoạt cũng như lợi ích của mỗi người để góp phần làm cho xã hội thêm tốt đẹp và văn minh hơn.

B.T