Cập nhật: 14:31, Thứ 5, 18/01/2018

print

Nigeria: Hai vụ nổ bom tại 1 khu chợ khiến 75 người thương vong

(ANTV) - Cảnh sát và các nhân viên cứu hộ Nigeria cho biết ngày 17/1 tại thành phố Maiduguri ở Đông Bắc nước này đã xảy ra hai vụ đánh bom đẫm máu, làm 10 người thiệt mạng và 65 người khác bị thương. Cảnh sát cho hay hai đối tượng tình nghi gây ra vụ đánh bom là thành viên của nhóm phiến quân Boko Haram.

Cảnh sát cũng cho biết những kẻ tình nghi này đã kích hoạt các thiết bị nổ của chúng tại một khu chợ địa phương ở khu vực Muna Garage nằm tại ngoại ô Maiduguri, thủ phủ của bang Borno. Các vụ nổ gây ra thiệt hại lớn khi vụ nổ đầu tiên xảy ra tại cổng vào khu chợ nói trên trong khi đó vụ nổ thứ hai xảy ra tại trung tâm khu chợ này. Trong khi đó, người phát ngôn của Cơ quan Xử lý tình huống khẩn cấp quốc gia Nigeria Abdulkadir Ibrahim nói rằng có tổng cộng 65 người bị thương trong các vụ tấn công.

Các cuộc đàm phán liên Triều đạt đột phá

Trong cuộc đối thoại cấp cao liên triều diễn ra ngày 17/1, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí thành lập một đội khúc côn cầu nữ chung và diễu hành chung dưới một "lá cờ thống nhất" trong lễ khai mạc Thế vận hội Olympic vào ngày 9/2 tại Pyeongchang, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 180km về phía Đông. Những kết quả trên được xem là bước đột phá chưa từng thấy trong lịch sử giao lưu thể thao giữa hai nước.

Theo tuyên bố chung sau cuộc gặp, ngoài 30 vận động viên Taekwondo, Triều tiên sẽ cử một đoàn gồm 230 cổ động viên đến Olympic PyeongChang, sẽ diễn ra từ ngày 9-25/2, và một đoàn 150 người gồm cả vận động viên và cổ động viên tham gia Thế vấn hội dành cho người khuyết tật Paralympic diễn ra từ 9-18/3. Trước đó, ngày 15/1, Triều Tiên cũng đã nhất trí cử một đoàn nghệ thuật gồm 140 người đến tham gia trình diễn tại Olympic mùa Đông PyeongChang.

Xem tin:

BT