Cập nhật: 08:01, Thứ 5, 18/01/2018

print

Vỡ hồ thải NM tuyển Bắc Nhạc Sơn, gây thiệt hại cho dân

(ANTV) - Vào khoảng 8h sáng 17/1, tại tỉnh Lào Cai, đã xảy ra sự cố vỡ cửa xả đáy hồ thải Nhà máy tuyển Bắc Nhạc Sơn - Công ty Apatit Việt Nam khiến nhiều hộ dân bị thiệt hại nghiêm trọng.

 

Vào thời điểm trên, một số hộ dân thuộc thôn 3, thôn 4 – xã Đồng Tuyển – thành phố Lào Cai tá hoả khi thấy khu vực ao nước xung quanh nhà nước dâng lên bất thường, dòng nước mới có màu đen, đục. Sau đó, dòng nước này đã tràn vào, che phủ các ao cá, vườn cây của các hộ dân nơi đây. Do lượng nước xả lũ quá nhanh và lượng nước lớn đã làm 54 hộ dân bị thiệt hại, trong đó có 2 hộ dân bị ngập chìm, 7ha hoa màu và 5,2 ha ao của 46 hộ bị cuốn  trôi và nhiều hộ dân phải di dời tài sản, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 8 tỷ đồng.
 
Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đang tiến hàng khắc phục sự cố và điều tra nguyên nhân vụ việc.
 
Điều tra vụ sập giàn giáo công trình ở Hà Nội làm 6 người thương vong
 
Thông tin về vụ sập giàn giáo khiến 6 người thương vong xảy ra vào rạng sáng ngày 17/1, Công an TP Hà Nội đang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
 

Thông tin ban đầu, công trường nơi xảy ra vụ việc đang xây dựng một tòa nhà và bãi đỗ xe, có 3 nạn nhân tử vong, đều ở độ tuổi từ 20-30, 3 người bị thương còn lại hiện đang được cấp cứu tại bệnh viên quân y 103.

Tây Ninh: Triệt xóa đường dây buôn bán 9 phụ nữ Việt qua Trung Quốc
 
Công an tỉnh Tây Ninh vừa triệt xóa đường dây mua bán phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc, giải cứu 3 phụ nữ.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 16/1, tại bến xe Miền Đông, Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an, Công an TP HCM bắt quả tang Ngô Thị Có, 49 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, huyện Tân Châu đang chuẩn bị đưa 3 cô gái ra Hà Nội để sang Trung Quốc bán cho đàn ông làm vợ. Cùng thời điểm này, một Tổ công tác khác bắt, khám xét khẩn cấp 4 đối tượng trong đường dây buôn người là Trần Thị Sỹ, Nguyễn Thị Tâm, Đoàn Thị Sương và Đoàn Thị Sanh.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận: Năm 2010, Ngô Thị Có lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc và biết một số đàn ông Trung Quốc sống gần nhà chồng có nhu cầu lấy vợ Việt Nam nên vào năm 2015, Có trở về nước và cấu kết với Sanh, Sương, Sỹ, Tâm tuyển chọn các phụ nữ Việt Nam giao lại cho Có, để bán cho đàn ông Trung Quốc làm vợ. Mỗi cô gái bán được, Có trả 5 triệu đồng cho người giới thiệu và hứa hẹn cho gia đình nạn nhân từ 45 đến 60 triệu đồng/1 người. Đến khi bị bắt, Có cùng đồng bọn đã bán 9 phụ nữ, cơ quan Công an đã giải cứu 3 phụ nữ.

 

BT