Cập nhật: 07:52, Thứ 5, 18/01/2018

print

Tổng cục An ninh triển khai công tác năm

(ANTV) - Ngày 17/1, tại Hà Nội, Tổng cục An ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai công tác năm 2018. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Là một trong những lực lượng nòng cốt trên mặt trận giữ gìn an ninh chính trị, trong năm 2017, Tổng cục An ninh đã triển khai đồng bộ các mặt công tác nghiệp vụ, tổ chức tốt công tác nắm tình hình, nhất là đối tượng, đại bàn trọng điểm, phục vụ kịp thời yêu cầu đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia và các loại tội phạm khác, báo cáo đề xuất lên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhiều thông tin có giá trị hoạch định chính sách.

Hướng dẫn công an các đơn vị địa phương làm tốt công tác an ninh. Đi đôi với công tác nghiệp vụ, phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" của Tổng cục được gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tạo được chuyển biến tốt về nhận thức và hành động của CBCS.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Tổng cục An ninh đạt được trong năm qua. Đồng thời, yêu cầu, trong năm 2018, các đơn vị trực thuộc Tổng cục cần xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác để chủ động nắm, phân tích và dự báo tình hình có liên quan đến an ninh và lợi ích của đất nước; kịp thời tham mưu, đề xuất, phối hợp và triển khai công tác; chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch và bọn phản động. Bên cạnh đó là thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao quyết định và gắn Huân chương Quân công hạng Nhì cho Trung tướng Bùi Mậu Quân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh. Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân của Tổng cục An ninh cũng đã được nhận bằng khen và cơ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an vì những thành tích đạt được trong năm 2017.