Cập nhật: 19:55, Thứ 4, 17/01/2018

print

Triệt phá sới bạc khủng, bố phòng tinh vi

(ANTV) - Phòng CSĐT Tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá thành công sới bạc có quy mô lớn và thủ đoạn hoạt động rất chuyên nghiệp, bắt giữ 74 đối tượng và thu giữ hơn nửa tỉ đồng tiền mặt. Đây là một chiến công của các CBCS trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2018.

Vị trí sới bạc đặt tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An nơi xe cộ ít qua lại và rất khó nhận ra. Xe cộ của các đối tượng đến bánh bạc được để trong một gara rộng 50m, bao quanh gara là bờ tường tôn kiên cố cao 2m.

Mỗi ngày, sới bạc chỉ mở cửa 2 tiếng, bắt đầu từ 16 giờ đến 18 giờ, người đến muộn sẽ không được vào cửa.

Phía ngoài sới bạc cắt cử khoảng 20 người chia ra nhiều lớp cảnh giới, sau khi đủ mọi điều kiện, các con bạc sẽ đóng 500.000 VNĐ tiền “hồ”.

Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội trưởng Đội 4, Phòng CSĐT tội phạm về Ma túy, Công an tỉnh Nghệ An cho biết: "Chúng tôi đã lên các kế hoạch cụ thể, chi tiết, hệ thống cảnh mật rất cao. Những ai được phân công công việc như nào là phải tuân thủ chặt chẽ."

Lực lượng công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá thành công sới bạc quy mô lớn


Sau hơn một tháng theo dõi và nắm tình hình. Ngày 14/1 các mũi trinh sát được chia thành nhiều tổ đã đột kích và bắt quả tang các đối tượng một cách nhanh chóng,hiệu quả.

Sau khi bị bắt quả tang, gần một trăm đối tượng chống trả quyết liệt và sử dụng vũ khí nóng hòng tẩu thoát, nhưng đã bị lực lượng công an khống chế, 74 đối tượng bị di lí về cơ quan điều tra.

Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn cho biết thêm: "Chúng tôi đã chỉ đạo các mũi trinh sát tiếp cận các đối tượng đó đồng thời áp sát các đối tượng đánh bạc. Chúng tôi chia ra làm 4 mũi tấn 4 hướng kiểm soát 2 mặt ao và khu vực mặt sau của chỗ đánh bạc. Việc này gây bức xúc trong nhân dân vì nó tổ chức đều đặn hàng ngày."

Tại hiện trường, Công an thu giữ 08 xe ô tô, 02 xe máy và khoảng hơn 500 triệu đồng tiền mặt, nhiều vũ khí nóng như dao găm và kiếm và một lượng nhỏ ma túy tổng hợp. 74 con bạc đều là những nhân vật cộm cán, có nhiều tiền án tiền sự.

 

BT