Cập nhật: 16:19, Thứ 6, 19/01/2018

print

Chiếm đoạt tài khoản facebook rồi lừa đảo người thân bị hại

(ANTV) - Sử dụng kỹ thuật chiếm đoạt tài khoản facebook, sau đó mạo danh chủ tài khoản để nhắn tin lừa đảo tới người thân, bạn bè của bị hại chiếm đoạt số tài sản lên tới hơn 400 triệu đồng, 2 đối tượng vừa bị Công an tỉnh Ninh Bình bắt giữ.

2 đối tượng bị bắt giữ gồm Lê Phú Đông và Nguyễn Đức Khang, cùng trú huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Với thủ đoạn chiếm đoạt tài khoản facebook, từ ngày 8 đến 15/1/2018, các đối tượng đã gây ra 2 vụ lừa đảo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, chiếm đoạt số tiền 120 triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an còn làm rõ 2 đối tượng trên gây ra một số vụ lừa đảo khác tại địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Hải Dương với số tiền gần 300 triệu đồng. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Đắk Lắk: Mượn tài sản của người quen rồi chiếm đoạt

Nghiện ma túy, để có tiền tiêu xài, một đối tượng đã gây ra khoảng 15 vụ mượn tài sản, xe máy của người quen rồi chiếm đoạt và đã bị Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk bắt, xử lý.

Sau khi nhận tin báo của người dân, Công an huyện Krông  Pắk đã tiến hành xác minh điều tra và nhanh chóng bắt giữ đối tượng gây án là Ngô Văn Thọ, trú ở xã Ea Yông, huyện Krông Pắk. Thọ đã có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và 1 tiền án tội Lạm dụng chiếm đoạt tài sản. Để có tiền tiêu xài, Thọ đã tìm đến những người quen để mượn xe máy, mượn điện thoại di động mang đi bán, cầm cố.

Hiện Công an huyện Krông Pắk đang tiếp tục điều tra mở rộng để kết thúc vụ án chuyển truy tố Ngô Văn Thọ trước pháp luật.

 

BT