Cập nhật: 08:11, Thứ 4, 17/01/2018

print

CSGT Hải Dương bắt xe chở 1.800 cây thuốc lá lậu

(ANTV) - Chiều nay 16/1, Trạm Cảnh sát giao thông Hải Dương đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển 1.800 cây thuốc lá lậu khi đối tượng này đang di chuyển trên tuyến Quốc lộ 5.

 

Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 5, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Hải Dương tiến hành kiểm tra hành chính xe ôto BKS 14C-220.55 chạy hướng Hải Phòng - Hà Nội. Lái xe là Đỗ Văn Kiên, sinh năm 1980, trú tại khu 12, phường Quang Trung, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Qua kiểm tra, phát hiện bên phía trong thùng xe có 36 hộp caton, bên trong chứa tổng cộng 1.800 cây thuốc lá 555 do Trung Quốc sản xuất; được che đậy bằng các loại thùng xốp, giỏ đựng hoa quả ở bên ngoài. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc của số thuốc lá trên.

Bước đầu Đỗ Văn Kiên khai vận chuyển số thuốc lá trên cho một người từ Đầm Hà, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) sang Hải Dương để tiêu thụ.     

Nghệ An: Thu giữ gần 100 kg đầu đạn trong kho phế liệu

 

Gần 100 kg đầu đạn, vật liệu nổ đã được Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An phát hiện, thu giữ và bàn giao cho Ban chỉ huy quân sự huyện để xử lý, tiêu hủy theo quy định của pháp luật.
     
Số đầu đạn trên được phát hiện tại 3 cơ sở thu mua phế liệu của các hộ gia đình gồm bà Phạm Soa, xóm 7, xã Quỳnh Thắng; bà Hồ Thị Liêm, xóm 3 và bà Hồ Thị Sâm, xóm 15 (xã Quỳnh Tân). Trong đó, có một số đầu đạn còn nguyên ngòi nổ.

Ngay sau khi phát hiện, Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Quỳnh Lưu đã tuyên truyền, vận động 3 chủ cơ sở tự giác giao nộp cho cơ quan chức năng.

Hiện số đầu đạn trên đã được bàn giao cho Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu để sớm xử lý, tiêu hủy, tránh để gây ra cháy nổ trong khu dân cư, ảnh hưởng tính mạng, tài sản của nhân dân./.

BT