Cập nhật: 23:09, Thứ 3, 16/01/2018

print

Hàn Quốc thắng kiện Mỹ về thuế chống bán phá giá sản phẩm ống thép

(ANTV) - Sau hơn 3 năm khởi kiện, Hàn Quốc đã giành chiến thắng trong vụ kiện đối với Mỹ về thuế chống bán phá giá sản phẩm ống thép tại WTO.

 

Trước đó, tháng 7/2014, Bộ Thương mại Mỹ đã đơn phương áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm nói trên có xuất xứ từ Hàn Quốc. Việc áp thuế này khiến cho kim ngạch xuất khẩu thép ống của Hàn Quốc vào Mỹ giảm tới 70% trong năm 2016.

Việc Hàn Quốc thắng kiện Mỹ có thể xem là tín hiệu tích cực đối với ngành thép Việt Nam, khi chúng ta đang chuẩn bị các cơ sở để đưa việc Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với thép tôn mạ và thép cán nguội của nước ta ra WTO.
     
Giá Bitcoin tiếp tục lao dốc, giảm 400 USD/bitcoin

 


Các nhà đầu tư tiền ảo đang tiếp tục trải qua những ngày ảm đạm khi mà giá của đồng tiền ảo số một hiện tại là Bitcoin đang lao dốc kể từ đầu năm.
     
Giá Bitcoin ngày hôm nay 16/1 được giao dịch ở mức 13.600 USD/ đồng, giảm 400 USD so với ngày hôm qua. Các nhà phân tích cho rằng, nguyên nhân của việc Bitcoin mất giá xuất phát từ lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc đối với đồng tiền này. Theo thống kê, đến lúc này, đã có khoảng 80% lượng bitcoin được người dùng trên thế giới khai thác.

BT