Cập nhật: 08:06, Thứ 3, 16/01/2018

print

Ngăn chặn tệ nạn cờ bạc dịp cuối năm

(ANTV) -Vào thời điểm cuối năm, tình hình tệ nạn cờ bạc lại có chiều hướng gia tăng, với nhiều đối tượng tham gia. Bên cạnh các loại cờ bạc truyền thống, các đối tuợng còn sử dụng mạng internet, mạng di động để đánh bạc nhằm tránh sự phát hiện, bắt giữ của cơ quan Công an.

Một vụ đánh bạc bằng hình thức đánh xóc đĩa vừa bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ trong đêm tại tổ 8B, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, với gần 20 đối tượng tham gia, thu giữ trên chiếu bạc hơn 21 triệu đồng. Các đối tượng tham gia chủ yếu làm nghề lái xe và cũng có đối tượng đã có tiền án về tội đánh bạc.
 
Tại một vụ khác, đối tượng Lê Văn Thanh, trú tại xã Tân Kim, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên lợi dụng danh nghĩa là cơ sở bán vé cho Công ty sổ xố kiến thiết Thái Nguyên, Thanh đã bán trái phép số lô, số đề cho các đối tượng để thu lợi bất chính. 
 
Đối tượng Nguyễn Văn Thanh, xã Tân Kim, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên khai nhận, nhà em được giới thiệu ký hợp đồng kinh tế làm đại lý cho Công ty sổ xố kiến thiết Thái Nguyên, có hợp đồng, công ty mới phát quy chế cam kết, các loại vé do công ty cung cấp, công ty khoán là 1tháng không được dưới 15 triệu.
 
 Thái Nguyên: Ngăn chặn nạn cờ bạc dịp cuối năm
 
Trong năm 2017, lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên  đã bắt giữ 205 vụ, 1.195 đối tượng có hành vi đánh bạc, thu giữ hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ tính riêng trong 10 ngày đầu năm 2018, Công an các đơn vị, địa phương đã bắt giữ 5 vụ, 27 đối tượng đánh bạc, thu giữ hơn 40 triệu đồng. 
 
Trung tá Lê Xuân Tường – Phó trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, CA tỉnh Thái Nguyên cho biết, các đối tượng hoạt động đánh bạc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, chúng rất là tinh vi xảo quyệt, đối với địa bàn trung tâm, thị trấn thì chúng lựa chọn các địa điểm trong nhà, với các lớp cửa kiên cố, với địa bàn như ở cấp huyện thì chúng lựa chọn đồi núi, hẻo lánh ít người qua lại, đường giao thông đi lại khó khăn, tất cả các điểm đánh bạc chúng đều bố trí lực lượng để cảnh giới.
 
Hiện nay, tội phạm đánh bạc còn sử dụng mạng internet, mạng di động để ghi bán số lô, số đề, cá độ bóng đá... gây khó khăn cho lực lượng Công an trong quá trình phát hiện, đấu tranh. Do vậy, rất cần sự vào cuộc đồng bộ của các lực lượng chức năng và làm tốt công tác tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân.