Cập nhật: 08:01, Thứ 3, 16/01/2018

print

Nghi thức đầu năm của các võ sĩ Sumo

(ANTV) - Vào mỗi dịp đầu năm, các võ sĩ Sumo sẽ biểu diễn Nghi lễ truyền thống của Nhật Bản, với mong muốn cầu mong sự bình an và may mắn. Người biểu diễn các nghi thức chính là các đại võ sĩ sumo, những người đạt thành tích cao nhất ở môn thể thao này tại Nhật Bản.

Năm nay, 3 người được vinh dự trình diễn trong buổi lễ chào năm mới là 3 võ sĩ sumo gốc Mông Cổ gồm Kisenosato, Hakuho và Kakuryu. Buổi lễ được diễn ra tại đền thờ Minh Trị, ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Hàng trăm người đến theo dõi nghi lễ. Các quan chức trong Hiệp hội sumo toàn quốc cũng đến dự lễ và cầu nguyện cho một mùa giải quy mô quốc gia tiếp tục diễn ra tốt đẹp trong năm mới.

Lâu đài băng ở Canada mở cửa đón khách tham quan

Một công trình bằng băng tuyệt mỹ ở công viên William Hawrelak, ở thành phố Edmonton, bang Alberta, Canada đã mở cửa chào đón khách tham quan. Đây là một trong những công trình nhân tạo độc đáo mà nhiều người mong đợi được chiêm ngưỡng và khám phá hàng năm.

Lâu đài băng có diện tích 0,4 hecta này có nhiều cổng vòng cung được chạm khắc khéo léo và những hang động, mê cung băng tuyệt đẹp… mang đến cho khách tham quan ở mọi lứa tuổi nhiều trải nghiệm lý thú.

Công trình lâu đài băng được 20 nghệ nhân lành nghề tạc thủ công trong nhiều tháng. Dự kiến, lâu đài băng sẽ mở cửa kéo dài tới tháng 3.

Trình diễn nhạc cụ làm từ băng ở Nga

Tại Nga, một ban nhạc đến từ Na Uy mới đây đã mang tới bầu không khí rộn ràng cho thành phố Kirovsk. Không giống như những buổi hòa nhạc với dàn trống, đàn và kèn thường thấy, tất cả nhạc cụ mà họ sử dụng đều làm từ nước hồ đã đóng băng tại địa phương.

Theo các nhạc công, đặc tính của nước hồ ở đây đã tạo ra các loại nhạc cụ có giai điệu trong trẻo, khác biệt mang đến một bữa tiệc âm nhạc đặc sắc cho khán giả có mặt tại sự kiện.

Ngoài trình diễn nhạc cụ, mỗi mùa đông ở thành phố Kirovsk, khi nhiệt độ thường xuống tới mức đóng băng, các nhà chức trách dành hẳn một khu vực rộng lớn cho các nghệ nhân thực hiện và trưng bày những tác phẩm băng đăng đẹp mắt.

Phim “Coco” làm sống dậy thị trấn guitar ở Mexico

Ẩn mình trong vùng cao nguyên Tây Sierra de Madre, Paracho là quê hương của cây đàn guitar Mexico truyền thống. Thị trấn nhỏ bé này đã được lấy làm hình mẫu cho bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Coco” của Pixar.

Tập hợp những nét văn hóa Latin đặc sắc, “Coco” không chỉ khiến những người hâm mộ thích thú với những giai điệu chơi bằng đàn guitar xuyên suốt bộ phim và mà còn đặc biệt chú ý hơn đến làng nghề làm guitar truyền thống ở đây.

BT