Cập nhật: 22:27, Chủ Nhật, 14/01/2018

print

Cuộc đua thuyền rồng trên băng tại Trung Quốc

(ANTV) - Nếu nhắc đến đua thuyền rồng thì sẽ tưởng tượng ra ngay hình ảnh của những chiếc thuyền gỗ dài có gắn hình tượng đầu rồng ở phía trước sau đó là các đội đua sẽ nỗ lực chèo hết sức để đưa những con thuyền này lướt nhanh trên mặt nước. Nhưng đến đất nước Trung Quốc, một cuộc đua thuyền rồng vô cùng kỳ lạ. Không phải đua trên mặt nước mà là đua trên băng.

 

Hơn 300 thí sinh từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tới khu tự trị Nội Mông của Trung Quốc để tham gia cuộc thi độc đáo này.

Nhiệt độ có lúc xuống tới -30 độ C cũng không thể làm giảm sự nhiệt tình của những người tham gia.

Bà Liu Xuejing, nhiếp ảnh gia cho biết: "Nhìn tôi này, tôi mặc một chiếc quần cotton dày, một đôi giày bông và 2 cái áo khoác. Với trang phục này tôi có thể ở trên băng 3h đồng hồ mà không cảm thấy lạnh dù nhiệt độ khoảng -20, -30 độ C. Tôi rất thích thú với cuộc thi này".

Cùng với thiết kế đặc biệt để có thể di chuyển trên băng, các thí sinh trong mỗi đội thi sẽ phải phối hợp nhịp nhàng theo tiếng trống để đưa con thuyền về đích. Và điều quan trọng là phải làm thế nào cho chiếc thuyền không bị trơn trượt, lệch khỏi đường thi.

Thí sinh từ Malaysia cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi thi đua thuyền rồng trên băng. Trời rất lạnh nhưng chúng tôi vẫn thích thú với cuộc thi này".

Đua thuyền rồng là một sự kiện truyền thống có lịch sử hơn 1.000 năm tại Trung Quốc. Thế nhưng đua thuyền rồng trên băng lại là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức. Mục đích của cuộc thi năm nay vừa là để giữ gìn những truyền thống quý báu từ lịch sử, vừa để khắc phục những hạn chế do tình hình thời tiết khắc nghiệt bất thường.

BT