Cập nhật: 16:24, Chủ Nhật, 14/01/2018

print

Dịch vụ chế tạo tượng mini bằng công nghệ in 3D

(ANTV) - Nếu bạn muốn có những phương tiện để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bản thân và gia đình, nhưng lại không yên tâm về trình độ photoshop của các thợ ảnh như ở câu truyện phía trên, việc sở hữu một bức tượng mini của chính bạn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Đây là một dịch vụ mới xuất hiện tại một số quốc gia phát triển, sau khi công nghệ in 3D được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày.

Ashley Holt, chủ cửa hàng bánh Sugar Monster tại Brooklyn, thành phố New York sử dụng một bức tượng phiên bản mini của chính mình được sản xuất theo công nghệ in 3D cho các chiến dịch quảng cáo một cách hiệu quả. Bức tượng của Holt là một trong hàng trăm nghìn sản phẩm làm ra bởi Doob, một công ty chuyên về in 3D của Đức khởi nghiệp tại Mỹ.

Để có được một sản phẩm, ban đầu khách hàng sẽ được yêu cầu đứng vào trong một buồng chụp ảnh với 54 chiếc camera xung quanh. Những chiếc camera này sẽ ghi lại hình ảnh 2D của nhân vật sau đó sẽ ghép lại với nhau để xây dựng hình ảnh 3D.
 
Anh Michael Anderson, CEO của Doob cho biết: “Bạn sẽ đứng ở chính giữa, nơi có rất nhiều camera xung quanh. Bạn sẽ đặt khuôn mặt mình ở vị trí này, sau đó chúng tôi sẽ ghi lại mọi hình ảnh.”
 
Sau khi có được hình ảnh, các cửa hàng sẽ chuyển file về một xưởng in 3D để tiến hành chế tác. Những bức tượng được làm từ bột polymer, sau khi ra lò sẽ được ngâm vào một dung dịch để trở nên cứng cáp và có màu sắc sống động, chân thật.
 
Giá cho một bức tượng 10cm là 95 USD, còn đối với kích thước 35cm sẽ là 700USD.
BT