Cập nhật: 15:55, Chủ Nhật, 14/01/2018

print

Trao quà Tết tới gia đình khó khăn tại Quảng Nam

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Trung tướng Châu Văn Mẫn, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND (nay là Tổng cục Chính trị CAND), báo CAND cùng một số doanh nghiệp đã về thăm và tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Nhằm góp phần chung tay giúp đồng bào nghèo đón Xuân Mậu Tuất 2018, Trung tướng Châu Văn Mẫn, báo CAND cùng các đơn vị tài trợ đã trao tặng 137 xuất quà cho những hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em bất hạnh với tổng trị giá trên 70 triệu đồng.

Là một trong những hoạt động hướng tới đồng bào có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần giúp bà con có một cái Tết ấm no.

 

Yên Bái: 32 con gia súc chết rét thiệt hại gần 800 triệu đồng

Rét đậm, rét hại và băng giá cũng khiến 32 con gia súc tại Yên Bái bị chết rét, ước tính thiệt hại gần 800 triệu đồng. Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái tính đến 17h ngày 12/1.

Số gia súc chết rét được ghi nhận tại ba huyện Mù Cang Chải, Văn Chấn và Lục Yên, chủ yếu là Trâu và bò.

Theo dự báo rét đậm, rét hại vẫn tiếp tục kéo dài, để hạn chế thiệt hại cho gia súc, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp tỉnh Yên Bái đã trực tiếp xuống các xã, thị trấn, chỉ đạo, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống rét cho vật nuôi.

Người dân cần lưu ý, trong những đợt rét đậm, rét hại phải củng cố chuồng trại, che chắn đảm bảo kín gió, giữ ấm cho trâu, bò; chủ động nguồn thức ăn cho gia súc.

Khi nhiệt độ xuống qúa thấp cần sưởi ấm chống rét cho trâu, bò và tuyệt đối không cho trâu, bò ra ngoài chăn thả ngoài đồng và cày kéo.

 

BT