Cập nhật: 12:13, Thứ 7, 13/01/2018

print

Người dân Sa Pa gồng mình chống chịu rét hại

(ANTV) - Những ngày qua thời tiết rét đậm, rét hại đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Với nhiệt độ dao động chỉ từ 1-2 độ C, hàng chục nghìn học sinh đã phải nghỉ học, nhiều gia súc của người dân thiệt hại.

Tại Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa, những ngày gần đây số bệnh nhân nhập viện luôn ở mức khoảng 100 bệnh nhân/ngày, trong đó đa số bệnh nhân nhập viện mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

UBND huyện Sa Pa đang tiếp tục phối hợp với các sở ban ngành liên quan tăng cường công tác chống đói rét cho người, vật nuôi và hoa màu, huy động lực lượng giúp các hộ dân bị thiệt hại nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định đời sống, sản xuất.

Không để tình trạng tăng giá thuốc đột biến trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế khẩn trương xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Các tỉnh, thành phố chú trọng đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu, phòng chống dịch bệnh.

Các bệnh viện, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh; tổ chức trực bán thuốc 24/24 giờ; không được để xảy ra tình trạng đầu cơ.

BT