Cập nhật: 08:32, Thứ 7, 13/01/2018

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 13/1

(ANTV) - Nóng chuyện thu thuế Google, Facebook.; Năm 2018, mặt bằng giá có ổn định?;  Không còn học thuộc lòng, học sinh phải biết cách tiêu tiền; Thực phẩm Tết: Người dân không nên mua tích trữ quá nhiều.... là một vài tin tức nổi bật trên các báo ngày 13/1.

Nóng chuyện thu thuế Google, Facebook.

Câu hỏi làm sao để thu thuế Google, Facebook, Uber, Grab… tiếp tục nóng lên tại Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2017 và triển khai nhiệm vụ thu ngân sách năm 2018 tại Cục Thuế TP.HCM ngày 12/1. Thông tin trên báo Tuổi trẻ số ra ngày 13/1.

Tổng cục Thuế yêu cầu tới đây ngành thuế, đặc biệt là các địa phương lớn phải đẩy mạnh thu thuế cho bằng được các doanh nghiệp này. Ngành thuế cũng kiến nghị Ngân hàng Nhà nước quy định các ngân hàng thương mại khi thanh toán, chuyển tiền cho các tổ chức nước ngoài có nghĩa vụ khấu trừ thuế nhà thầu. Doanh nghiệp không đáp ứng nghĩa vụ thuế sẽ không được hoạt động tại Việt Nam.

Năm 2018, mặt bằng giá có ổn định?

Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2018 tình hình kinh tế trong nước vẫn còn những yếu tố đẩy mặt bằng giá lên. Báo Kinh tế và Đô thị có bài viết ghi nhận ý kiến của các chuyên gia kinh tế về vấn đề này.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, để đạt mục tiêu lạm phát bình quân dưới 4%, việc điều hành giá cả năm 2018 sẽ chịu nhiều áp lực nhưng vẫn có thể đạt được.

Năm 2018 thị trường vẫn tiềm ẩn những yếu tố gây bất lợi đến kiểm soát lạm phát. Với các yếu tố thuận lợi trong nước và tình hình kinh tế thế giới, sẽ khó có những cú sốc mạnh có thể tác động lên tình hình kinh tế Việt Nam.

Vì thế, mặt bằng giá năm nay được dự báo là sẽ ổn định, thậm chí có xu hướng giảm nhẹ.

Không còn học thuộc lòng, học sinh phải biết cách tiêu tiền

Không còn học thuộc lòng, học sinh phải biết cách tiêu tiền, trên đây là những nội dung mới, nổi bật trong từng bộ môn của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới sắp được Bộ GD ĐT công bố.

Cụ thể, với môn Toán, chương trình mới được ban soạn thảo xây dựng trên phương châm 10 chữ “Tinh giản, thiết thực, hiện đại và khơi nguồn sáng tạo”.

Đây là nội dung nhất thiết phải được đề cập trong nhà trường phổ thông, phản ánh nhu cầu hiểu biết thế giới cũng như hứng thú, sở thích của người học. Chương trình mới sẽ giải quyết việc “học vất vả song không để làm gì”.

Theo báo Lao động

BT