Cập nhật: 14:57, Thứ 6, 12/01/2018

print

Đề phòng trẻ gặp nạn do thú cưng

(ANTV) -Mới đây, bệnh viện Nhi Đồng 1, Tp.HCM vừa tiếp nhận 2 ca cấp cứu trẻ nhỏ bị chính chó nuôi trong nhà cắn dẫn đến tổn thương nghiêm trọng. Từ 2 trường hợp này, các bác sỹ đã đưa ra những lưu ý cho phụ huynh về tai nạn sinh hoạt đối với trẻ nhỏ trong dịp cận Tết.

Bệnh nhân thứ 1 sinh năm 2016, nhập viện ngày 4/1 trong tình trạng bị cắn nát 1 bên mặt, cánh mũi hầu như mất hoàn toàn. Bệnh nhân thứ 2 sinh 2013, nhập viện ngày 7/1 trong tình trạng trên người có nhiều vết trầy xướt, khí quản bị chó cắn đứt, bị tràn khí khắp nhiều cơ quan trong cơ thể, phải dẫn lưu cả hai bên phổi.
 
Hiện cả hai bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch và đang được tiếp tục theo dõi điều trị.
 
Cận tết là thời gian người lớn bận rộn với công việc, ít quan tâm đến trẻ. Tai nạn ở nhà thường gặp nhất là điện giật, đuối nước, phỏng, nuốt dị vật; uống nhầm hóa chất; bị vật nhọn đâm; ngạt nước. Chỉ một phút lơ là của người lớn, cái giá phải trả quá đắt.
 
Trẻ ở lứa tuổi hiếu động nên việc phòng ngừa tai nạn sinh hoạt cho trẻ đòi hỏi phụ huynh phải luôn giám sát trẻ mọi lúc mọi nơi.
 
Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo, cha mẹ không nên cho con cái chơi gần thú cưng đặc biệt là chó mèo, nếu không có sự giám sát của người lớn.