Cập nhật: 11:27, Thứ 6, 12/01/2018

print

Pháp thừa nhận sữa Lactalis nhiễm khuẩn vẫn còn trên thị trường

(ANTV) -Ngày 11/1, giới chức Pháp thừa nhận việc thu hồi sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ em có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella của hãng Lactalis không được thực hiện triệt để, nhiều cửa hàng vẫn bày bán các sản phẩm sữa không đủ tiêu chuẩn bất chấp lệnh cấm từ cơ quan chức năng.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Pháp cho rằng những người chịu trách nhiệm thu hồi và rút các sản phẩm sữa có khả năng nhiễm khuẩn lưu hành trên thị trường chưa thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Ông yêu cầu các nhà lãnh đạo ngành chế biến sữa, các cơ quan trung gian và nhà bán lẻ cần phải ngay lập tức làm rõ thiếu sót này và đảm bảo loại bỏ tất cả những sản phẩm kém chất lượng ra khỏi thị trường và các cửa hàng.

Hiện chưa thể đưa ra ngày tháng cụ thể sẽ dỡ bỏ lệnh cấm bán các sản phẩm kể trên bởi vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân nhiễm khuẩn và loại bỏ nguy cơ.

Nhật Bản xác nhận ổ cúm gia cầm đầu tiên trong mùa Đông
 
Chính quyền tỉnh Kagawa, miền Tây Nhật Bản, ngày 11/1 cho biết một ổ cúm gia cầm có khả năng lây nhiễm cao đã được xác định tại một trang trại chăn nuôi gia cầm ở thành phố Sanuki thuộc tỉnh này. Đây là trường hợp nhiễm cúm gia cầm đầu tiên trong mùa Đông này ở Nhật Bản.
 
Chính quyền đã lên kế hoạch tiêu hủy khoảng 91.000 con gia cầm trong trang trại trên sau khi có xét nghiệm dương tính với virus cúm, đồng thời ban bố lệnh hạn chế vận chuyển gia cầm và trứng trong bán kính 3km tính từ địa điểm bị nhiễm cúm, và các trang trại nằm trong bán kính 10km sẽ bị cấm vận chuyển gia cầm và trứng ra ngoài khu vực.
 
Trang trại trên đã ngừng việc vận chuyển gia cầm của mình đi bất cứ đâu và chính quyền địa phương đã tiến hành tẩy trùng khu vực này./.