Cập nhật: 08:12, Thứ 6, 12/01/2018

print

Cách nhận biết email của bạn có bị lộ thông tin hay không

(ANTV) -  Theo Cục An toàn thông tin (VNCERT), Bộ Thông tin và Truyền thông, tổng cộng đã có có hơn 41GB dữ liệu ước tính chứa khoảng 1,4 tỉ tài khoản sử dụng thư điện tử trên thế giới đã bị lộ. Riêng Việt Nam đã có hàng trăm nghìn tài khoản không còn an toàn, trong đó rất nhiều tài khoản của các tập đoàn, doanh nghiệp.

Để biết mật khẩu thư điện tử có bị lộ hay không, người dùng truy cập vào trang web https://khonggianmang.vn. Sau đó, gõ địa chỉ email của mình vào ô nhập liệu rồi nhấn nút "Kiểm tra" và làm theo hướng dẫn được ghi chú.

Do đó, Cục An toàn thông khuyến cáo các đơn vị và khuyến cáo người dùng cả nước thực hiện khẩn cấp việc kiểm tra, rà soát hệ thống, tăng cường chính sách mật khẩu và giải pháp xác thực nhiều lớp; thay đổi mật khẩu các tài khoản đăng nhập; không sử dụng email của đơn vị để đăng ký tài khoản cá nhân sử dụng trên mạng xã hội, dịch vụ trực tuyến.

Yên Bái  xuất hiện băng giá trên địa bàn huyện Mù Cang Chải

Do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ mạnh, hầu hết ở các địa phương trong tỉnh Yên Bái nhiệt độ đã xuống dưới 15 độ C, còn tại khu vực vùng núi cao huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải có nơi nhiệt độ xuống rất thấp dưới 10 độ C. Tai huyện Mù Cang Chải trong trưa và chiều ngày mùng 10 đã xuất hiện băng giá.

Tại đỉnh núi Trống Páo Sang, xã La Pán Tẩn, có độ cao trên 1200 m so với mực nước biển đã bắt đầu xuất hiện băng giá. Nhiệt độ ở đây có lúc đã xuống tới 0 độ C. Cùng từ trưa nay, băng giá tiếp tục xuất hiện trên đỉnh đèo Khau Phạ, trời xuất hiện sương mù, dẫn tới việc lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn.

Hiện tại để hạn chế những ảnh hưởng từ đợt băng giá này, các địa phương vùng cao đang chủ động khuyến cáo và hướng dẫn tới các hộ gia đình về chủ động lùa đàn gia súc về chuồng sưởi ấm và chăm sóc, tránh bị ảnh hưởng bởi giá rét.

 

 

 

BT