Cập nhật: 08:09, Thứ 6, 12/01/2018

print

Bất ngờ khi xăng RON95 âm thầm tăng giá

(ANTV) - Bức xúc, đó là cảm nhận của rất nhiều người tiêu dùng, xung quanh câu chuyện giá xăng RON95 âm thầm tăng hơn 800 đồng/lít vào ngày 4/1 vừa qua. Và không chỉ người dân, mà bản thân các cơ quan báo chí cũng hết sức bất ngờ. Thông báo về việc điều hành giá xăng dầu mà Văn phòng bộ Công thương gửi tới các cơ quan báo chí mỗi lần điều chỉnh giá xăng dầu.

Trong văn bản được gửi vào ngày 4/1 này, không có bất cứ thông tin nào về giá xăng RON95. Lí giải cho điều này, đại diện bộ Công thương cho rằng: "Xăng RON95 không phải mặt hàng tiêu dùng phổ biến trên thị trường nên từ trước tới nay, xăng RON95 đều không được chọn để tính toán, công bố giá cơ sở". Chúng tôi thì rất băn khoăn về cách định nghĩa "mặt hàng tiêu dùng phổ biến" này.

Những con số do các công ty xăng dầu công bố: 30% tức là cứ 3 người vào đổ xăng sẽ có 1 người sử dụng xăng RON95. Như vậy, nếu nói xăng RON95 không phải mặt hàng tiêu dùng phổ biến có thể xem là cách nhận định chưa thực sự thuyết phục. Các chuyên gia thì cho rằng, công bố giá cơ sở của xăng RON95 là điều bắt buộc phải thực hiện sau khi dừng sử dụng xăng RON92.

 

 

BT