Cập nhật: 16:24, Thứ 5, 11/01/2018

print

Đà Nẵng tăng cường xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Những năm gần đây tình trạng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng bia, rượu đang diễn ra phổ biến. Đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các vụ TNGT nghiêm trọng đã xảy ra trong thời gian qua. 

 

Theo kế hoạch, Phòng CSGT CA T.P Đà Nẵng sẽ xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn toàn thành phố Thành phố, từ ngày 26.12.2017 đến hết ngày 4.3.2018.
 
Đặc biệt, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ áp dụng phương thức kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế. Theo đó , tài xế không cần xuống xe, chỉ cần ngồi tại chỗ khi máy đo đưa đến để kiểm tra, xác định. Nếu không phát hiện nồng độ cồn, lái xe có thể cho xe đi luôn, tiết kiệm thời gian, hạn chế bức xúc của chính người được kiểm tra lẫn người ở phía sau. Thế nhưng để kiểm tra, xử lý tình trạng người tham gia giao thông sử dụng rượu bia lại không phải là vấn đề đơn giản.
 
Chỉ  nửa tháng ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, lực lượng chức năng đã xử lý được hơn một trăm trường hợp vi phạm những quy định về nồng độ cồn và chỉ trong một buổi tối kiểm tra như thế này đã có gần chục trường hợp vi phạm.
 
Đại úy Nguyễn Văn Tuyến - Phó đội trưởng đội Tuần tra và dẫn đoàn, phòng CSGT, CA TP Đà Nẵng: "Để làm giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí thì thì chúng tôi kiên quyết xử lý những hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như là đi ngược chiều, không chấp hành hiệu lệnh GT và sử dụng rượu bia quá nồng độ cho phép. Bên cạnh việc tuyên truyền xử lý vi phạm về nồng độ cồn thì theo nghị định số 46 của TTCP thì mức xử phạt rất là cao , kèm theo đó là tạm giữ phương tiện , tước giấy phép lái xe thì theo tôi đấy là biện pháp răn đe đủ mạnh."
 
Từ nay đến cuối năm sẽ là thời điểm gia tăng số người tham gia giao thông đường bộ vi phạm về nồng độ cồn. Do đó, ngoài việc TTKS của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc tham gia giao thông. Có như vậy mới có thể GÓP PHẦN giảm và kiềm chế TNGT vào những ngày cuối năm.
BT