Cập nhật: 11:11, Thứ 5, 11/01/2018

print

Trợ lý ảo thu hút chú ý tại CES 2018

(ANTV) -Tại sự kiện năm nay, gian hàng của Google được dự báo sẽ thu hút sự chú ý của công chúng, khi đưa ra cải tiến mới đối với tính năng trợ lý ảo tích hợp vào các thiết bị.

Bất chấp thời tiết không thuận lợi, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Las Vegas trong ngày 10/1, để tham dự Triển lãm hàng tiêu dùng công nghệ (CES) lớn nhất thế giới. Tại sự kiện năm nay, gian hàng của Google được dự báo sẽ thu hút sự chú ý của công chúng, khi đưa ra cải tiến mới đối với tính năng trợ lý ảo tích hợp vào các thiết bị.
 
Công nghệ trợ lý ảo của Google được tích hợp với hệ thống âm thanh, nhằm thực hiện các câu lệnh bằng giọng nói để chơi nhạc, giảm mức độ ánh sáng, khóa cửa hay cài đặt báo thức. Đây là sản phẩm nhằm cạnh tranh mạnh mẽ với Alexa của Amazon trong lĩnh vực này.
 
Bà Lexy Savvides, Chuyên gia phân tích của tạp chí công nghệ CNET cho biết:“Xu thế chính của CES 2018 là trợ lý ảo và trí thông minh nhân tạo. Do vậy, mọi người sẽ chú ý tới trợ lý ảo Alexa của Amazon hay trợ lý ảo Google assistant. Thời gian qua, Samsung cũng giới thiệu trợ lý ảo Bixby, LG có ThinQ. Giờ đây, với trợ lý ảo, người dùng có thể dễ dàng xử lý các công việc của mình.”
 
Cũng tại CES 2018, hãng LG Electronics thông báo đang phát triển 1 nền tảng công nghệ cho phép các ứng dụng và sản phẩm của hãng như TV, xe hơi, điều hòa… có thể thích ứng với nhu cầu khách hàng và đối tác.
 
Trong khi đó, các hãng công nghệ khác cũng mang tới nhiều sản phẩm hiện đại như thiết bị bay không người lái, các robot lau dọn vệ sinh, các loại TV thông minh thế hệ mới…/.