Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 11/01/2018

print

Ban liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam tổng kết công tác năm 2017

(ANTV) -   Sáng ngày 10/1/2018 tại Bảo tàng Công an nhân dân, Ban liên lạc cán bộ Công an chi viện cho chiến trường miền Nam thời kỳ chống Mỹ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai công tác năm 2018.

Báo cáo kết quả của Ban liên lạc trong năm 2017 cho thấy, các tiểu ban trong Ban liên lạc đã đi vào hoạt động rất hiệu quả, chủ động phối hợp với các đơn vị, công an địa phương tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam và 20 năm thành lập Ban liên lạc, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa.

Trong năm 2018, tiếp tục tổ chức các buổi giao lưu tiếp lửa truyền thống có trọng tâm, trọng điểm, có nội dung phù hợp ở hai tỉnh Hưng Yên, Hải Phòng. Ban liên lạc tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, coi trọng và thực hiện tốt các hoạt động tri ân nghĩa tình đồng đội, đồng thời sưu tầm những lá thư thời chiến, hoàn thành xây dựng đài kỷ niệm công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ chống Mỹ tại Học viện An ninh, tổ chức họp mặt những nhân chứng lịch sử tham gia cuộc tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968 và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

 

Nâng tầm vị thế các bảo tàng lực lượng vũ trang nhân dân

Ngày 10/01, tại Hà Nội, Bảo tàng CAND đã phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề "Khách tham quan với các bảo tàng lực lượng vũ trang nhân dân" nhằm phát huy giá trị di sản văn hóa quân sự và di sản văn hóa CAND .

Thời gian qua, Bảo tàng CAND và công tác bảo tàng truyền thống CAND đã có những đóng góp tích cực đối với nhiệm vụ giáo dục truyền thống, xây dựng lực lượng. Các bảo tàng, khu di tích, nhà truyền thống của lực lượng CAND đã trở thành những điểm đến hấp dẫn, là học đường trực quan phục vụ hiệu quả cán bộ chiến sĩ, và học sinh, sinh viên các trường CAND.

Tuy nhiên, các bảo tàng chưa trở thành địa chỉ hấp dẫn thu hút được công chúng. Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức. Đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao hơn nữa hoạt động chuyên môn cũng như nâng tầm vị thế các bảo tàng. Trong đó chú trọng công tác đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, nguồn nhân lực; hệ thống trưng bày, hoạt động quảng bá.

 

BT