Cập nhật: 20:40, Thứ 4, 10/01/2018

print

Bắt giữ lô hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Với chị em phụ nữ làm đẹp là nhu cầu tất yếu, và những sản phẩm mỹ phẩm sẽ không thể thiếu trong kế hoạch tiêu dùng của các chị em. Tuy nhiên, việc lựa chọn mỹ phẩm cần hết sức thận trọng về nguồn gốc, thông tin sau là lời cảnh báo cho chị em.

Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh phối hợp với công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm bắt quả tang tại hộ Nguyễn Thị Hải ở Tp. Phan Rang – Tháp Chàm có hơn 7 ngàn mặt hàng của 34 loại sản phẩm như son môi; kem dưỡng da; nước hoa; phấn trang điểm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chủ lô hàng này khai nhận, mua số lượng mỹ phầm này qua mạng, đều là hàng không được kiểm định chất lượng nên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Số hàng này hiện đã được niêm phong, thu giữ chờ xử lý theo quy định.

Khánh Hòa: Phát hiện một cơ sở sản xuất bột ngọt giả nhãn hiệu nổi tiếng

Sau một quá trình theo dõi, sáng 09/01, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Khánh Hòa, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất, kinh doanh bột ngọt giả, tại tổ 4, thôn Phú Thạnh, xã Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang.

Chủ cơ sở là ông Lâm Phát Tiến khai nhận, đã mua bột ngọt có xuất xứ Trung Quốc từ Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó về phân lẻ vào các bao bì mang nhãn hiệu Ajinomoto rồi đưa ra thị trường tiêu thụ. Việc sản xuất, kinh doanh hàng giả này đã được thực hiện khoảng 2 tháng nay. Trung bình mỗi tấn bột ngọt bán ra thị trường trót lọt, thu lời khoảng 20 triệu đồng/tấn.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 1,5 tấn bột ngọt cùng nhiều vật liệu, phương tiện phục vụ cho việc sản xuất bột ngọt giả.

 

BT