Cập nhật: 07:50, Thứ 4, 10/01/2018

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 10/01

(ANTV) - Xung quanh vụ xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm: Quyết liệt, nghiêm minh, không còn vùng cấm; Tăng thuế VAT – Dân tốn, doanh nghiệp khóc, Nhà nước có tăng thu?; Khó xảy ra thiếu hàng, sốt giá trong dịp Tết; Giữ Tết truyền thống hay ăn tết hiện đại?;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 10/01.

Xung quanh vụ xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm: Quyết liệt, nghiêm minh, không còn vùng cấm
 
Quyết liệt, nghiêm minh và không còn vùng cấm, đó là những ý kiến của cử tri Hà Nội xung quanh vụ xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm được đăng tải trên báo Kinh tế và đô thị hôm nay. Không có vùng cấm thể hiện quyết tâm rất cao của Đảng, Nhà nước đối với tham nhũng là những dấu ấn tích cực mà cử tri nhận thấy thông qua phiên tòa này. Bên cạnh đó, việc những vấn đề dư luận quan tâm của vụ án đều được công khai trên công luận đã thể hiện sự minh bạch, dân chủ cao, đồng thời củng cố thêm niềm tin của người dân vào quyết tâm phòng chống tham nhũng của Đảng.
 
Tăng thuế VAT – Dân tốn, doanh nghiệp khóc, Nhà nước có tăng thu?

Đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng của Bộ Tài chính vẫn đang gây ra nhiều quan ngại. Báo Lao động số ra sáng nay có bài viết về vấn đề này với nhan đề “Dân tốn, doanh nghiệp khóc, nhà nước có tăng thu?”. Dù chỉ tăng 1% song thuế VAT sẽ kéo theo sự tăng giá của tất cả các mặt hàng, khiến cho người tiêu dùng giảm bớt chi tiêu, qua đó, làm cho doanh nghiệp gặp khó khăn về đầu ra của sản phẩm. Tính chung cả hai yếu tố này, tiền đề “tăng thu cho ngân sách nhà nước” mà bộ Tài chính đặt ra sẽ rất khó thực hiện. 
Slide báo Công an nhân dân

Khó xảy ra thiếu hàng, sốt giá trong dịp Tết

Khó xảy ra thiếu hàng, sốt giá là nhận định của báo Công an nhân dân về tình hình hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán năm nay. Về cơ bản, các mặt hàng như thực phẩm sẽ có tăng giá nhẹ song sẽ không có sốt giá vào dịp Tết. Thông tin từ sở Công thương Hà Nội thì dự đoán, tổng giá trị hàng hóa ước tính phục vụ Tết của thành phố sẽ đạt 26.000 tỉ đồng, tăng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng Tết năm 2017.

Giữ tết truyền thống hay ăn tết hiện đại?

Giữ tết truyền thống hay ăn tết hiện đại vẫn đang là câu hỏi gây ra nhiều tranh cãi những năm qua và đây cũng là nội dung đáng chú ý trên báo Lao động sáng nay. Bài viết dẫn lời PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái cho rằng Tết truyền thống đang trở thành gánh nặng với mọi nhà vì sự cầu kỳ, tiểu tiết trong công tác chuẩn bị. Có ý kiến thì cho rằng chỉ nên ăn Tết một lần trong năm, và tổ chức Tết truyền thống vào ngày đầu năm dương lịch. Ở phía ngược lại, nhiều ý kiến lại cho rằng hình ảnh Tết truyền thống đã có từ lâu đời, là hiện thân của truyền thống, không thể bỏ đi được.

BT