Cập nhật: 11:11, Thứ 5, 11/01/2018

print

Đẩy lùi tệ nạn ma túy học đường ở Sốp Cộp

(ANTV) - Cùng với Vân Hồ, Mộc Châu, huyện Sốp Cộp cũng là một trong những địa bàn trọng điểm về ma túy trên địa bàn tỉnh Sơn La. Bên cạnh tình trạng mua bán, vận chuyển ma túy thì việc thanh niên, học sinh nghiện ma túy cũng là vấn đề nhức nhối hiện nay. 

Đối tượng Hạng A Do (SN 2000) trú tại bản Mường Lạn, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La (là học sinh lớp 11, trưởng THPT Sốp Cộp) vừa bị lực lượng Công an huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La bắt giữ cùng tang vật là 15 viên MTTH.

Tại cơ quan Công an, Hạng A Do khai nhận: đã mua số ma túy trên của một người không rõ danh tính và địa chỉ để về sử dụng, nhưng khi đến khu vực bản Sổm Pói, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp thì bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ.

Năm 2017, Công an huyện Sốp Cộp đã điều tra, xử lý 65 vụ, 80 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ gần 17kg heroin; 9.674 viên MTTH trong đó có 10 vụ, 10 đối tượng là học sinh, trẻ vị thành niên.

Để đấu tranh, ngăn chặn, phòng ngừa tệ nạn ma túy học đường, lứa tuổi thanh thiếu niên, Công an huyện Sốp Cộp đã phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy. Đồng thời, triển khai cuộc vận động “3 không với ma túy”; xây dựng “Hòm thư tố giác”, hoạt động “Tìm địa chỉ đen”

Cuộc chiến chống ma túy học đường và thanh thiếu niên không chỉ cần sự vào cuộc của lực lượng Công an mà còn cần sự chung tay của toàn xã hội, trong đó việc quản lý của các bậc cha mẹ đóng vai trò hết sức quan trọng. Ngay từ bây giờ, hãy tạo ra môi trường sống và học tập lành mạnh, an toàn cho các em học sinh để các em có đủ bản lĩnh tránh xa ma túy./.

 

BT