Cập nhật: 15:49, Thứ 3, 09/01/2018

print

Trịnh Xuân Thanh chối bỏ trách nhiệm trong việc xin tiền tạm ứng

(ANTV) - Sáng 9/1, phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm được tiếp tục với phần thẩm vấn các bị cáo về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra trong quá trình thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.

Điều đáng chú ý trong phần thẩm vấn bị cáo Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị PVC) về vấn đề xin tiền tạm ứng của PVN, bị cáo Trịnh Xuân Thanh cho rằng mình không liên quan bởi đây là thẩm quyền của Tổng Giám đốc, không cần báo cáo, không cần thông qua Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh khai, việc chi tiêu khoản tiền tạm ứng đó thuộc thẩm quyền của Ban giám đốc PVC và Kế toán trưởng có trách nhiệm báo cáo với Tổng Giám đốc mà không phải báo cáo Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Chiều 9/1, phiên tòa đang tiếp tục diễn ra phần thẩm vấn.

Ngày thứ hai phiên xét xử sơ thẩm vụ án Phạm Công Danh, Trầm Bê và đồng phạm

Tại TP.HCM,  Tòa án nhân dân TP cũng tiếp tục ngày thứ 2 phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Phạm Công Danh, Trầm Bê cùng 44 đồng phạm cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến.

Hôm nay sau phần công bố cáo trạng sẽ tiếp tục xét hỏi các bị cáo. Có tới 46 bị cáo, hơn 70 luật sư tham gia bào chữa, cùng 200 người và 44 công ty, tập đoàn có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nên HĐXX chỉ dành để kiểm tra căn cước và điểm danh những cá nhân, công ty, tập đoàn. Đối với một số luật sư đồng thời đang tham gia phiên xử vụ án Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm tại Hà Nội, TAND TP. HCM cũng sẽ tạo điều kiện tối đa để lịch làm việc của các luật sư không bị trùng. Và để đảm bảo cho tiến độ xét xử chủ tọa cho biết sẽ làm việc cả ngày thứ 7, chủ nhật.

 

BT