Cập nhật: 07:54, Thứ 4, 10/01/2018

print

Tai nạn liên hoàn, xa lộ Hà Nội kẹt cứng giờ cao điểm

(ANTV) - Trên xa lộ Hà Nội đoạn qua phường Tân Phú, quận 9, TP. Hồ Chí Minh xe tải mang BKS 60C - 139.81, đi hướng ngã 4 Thủ Đức về Khu du lịch Suối Tiên khi vừa đi qua ngã 3 Khu công nghệ cao thì va chạm với xe tải mang BKS 51C - 083.77, chạy cùng chiều phía sau.

Lúc này hai xe tải đi phía sau do không giữ khoảng cách nên húc mạnh vào hai xe tải đang bị va chạm phía trước tạo thành chuỗi va chạm liên hoàn 4 xe. May mắn không có ai bị thương nhưng giao thông qua khu vực kẹt cứng trong giờ cao điểm.
   
Còn tại Nghệ An, khoảng 10 giờ ngày 09/1, tại km 124+100 thuộc bản Na Chạng, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong tỉnh Nghệ An đã xảy ra vụ tai nạn giữa ô tô 7 chỗ mang BKS Lào và xe tải của 1 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Quế Phong.

Hiện trường vụ tai nạn cho thấy, tài xế xe tải sau khi tránh cú va chạm trực diện của xe 7 chỗ đã đâm vào cột mốc đường và nổ lốp trước bên trái. Vụ va chạm cũng khiến phần đầu của xe 7 chỗ biến dạng. Chiếc xe 7 chỗ chở 1 nhóm người dân Lào do 1 người đàn ông trung niên điều khiển.

BOT Sóc Trăng 5 lần xả trạm trong một giờ

Sau buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải vào chiều 8/1, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch HĐQT công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng cho biết đã thống nhất sẽ miễn, giảm phí cho người dân trong vùng trạm thu phí này từ ngày 1/2 tới. Tuy nhiên, thông tin này có vẻ như vẫn chưa thể làm dịu tình hình khi sáng 9/1, BOT Sóc Trăng tiếp tục phải xả trạm đến 5 lần vì tài xế không chịu mua vé và chậm di chuyển, gây kẹt xe trên quốc lộ 1.
   
7h sáng 9/1, một đoàn xe đã đồng loạt xuất hiện tại các làn BOT Sóc Trăng. Các tài xế bóp còi inh ỏi, tụ tập tại các bốt thu phí phản đối. Một số tài xế sử dụng tiền lẻ, tiền xu để trả phí. Chỉ 5 phút, BOT Sóc Trăng đã xả trạm để các xe này đi qua, sau đó lại thu phí. Đoàn xe trên tiếp tục quay lại các làn thu phí. Những lần sau, dù trạm đã xả nhưng các tài xế vẫn bỏ trống xe, phản đối lâu hơn ở trạm mới chịu rời đi.

Đến 10h45, 4 lần trong một buổi sáng BOT Sóc Trăng phải xả trạm nhưng các tài xế và một số người dân địa phương vẫn tiếp tục tụ tập tại khu vực làn thu phí. Nhiều tài xế còn cầm vé tháng đòi xông vào nhà điều hành trạm thu phí để phản đối. Tuy nhiên, sau đó nhiều người khác đã vận động họ quay trở ra.

 

BT