Cập nhật: 14:56, Thứ 3, 09/01/2018

print

Tưng bừng lễ hội câu cá trên băng ở Hàn Quốc

(ANTV) -Bất chấp thời tiết giá lạnh, hơn 130.000 người đã tham gia vào ngày đầu tiên của lễ hội câu cá trên băng ở huyện Hwacheon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc hôm 7/1. Cuộc thi này là một phần của lễ hội Sancheoneo, diễn ra từ 6/1 đến 28/1 hàng năm tại Hwacheon, Hàn Quốc.

Đứng, ngồi, thậm chí nằm trên băng, chăm chú vào vào chiếc lỗ nhỏ và tận hưởng cảm giác sung sướng khi cá cắn câu dù không đơn giản chút nào… Đó là không khí ở lễ hội câu cá trên băng thường niên ở quận Hwacheon, tỉnh Gangwon Hàn Quốc. Điều kiện để chiến thắng chỉ là bắt được nhiều cá nhất có thể.
 
Trong dịp lễ hội, ban tổ chức dự kiến thả xuống dòng sông khoảng hơn 170 tấn cá hồi, do đó không thiếu cá để người tham gia lùng bắt.
 
Ông Choi Moon Soon, Lãnh đạo huyện Hwacheon, Hàn Quốc nói:"Khoảng 60 chương trình khác nhau đang được tổ chức tại đây. Nó không chỉ thu hút du khách địa phương mà còn cả du khách nước ngoài. Năm nay Thế vận hội mùa đông được tổ chức ở Pyeongchang, tỉnh Gangwon, chúng tôi hy vọng sẽ được chào đón nhiều du khách hơn nữa để phát triển du lịch."
 
Anh Stuart Neillo, Du khách Mỹ nói:"Hôm nay chúng tôi đã dành 1 giờ để câu cá ở đây và câu được 5 con. Sau khi đạt được thành quả, bạn có thể ăn chúng ngay tại đây vì họ đã chuẩn bị cho bạn vỉ nướng. Thời tiết tuy lạnh một chút nhưng những hoạt động này thực sự rất vui."
 
Câu cá trên băng chỉ là một trong số những hoạt động vui chơi được tổ chức dịp lễ hội ở Hwacheon. Du khách tới đây còn được thử bắt cá bằng tay, chơi trượt tuyết, đắp tượng… Những hoạt động ngoài trời như thế này đang giúp mọi người xích lại gần nhau hơn và xua tan đi cái lạnh giá trong mùa đông năm nay.
 
 Độc đáo cuộc thi sắc đẹp cá Koi tại Nhật Bản
 
Tại Nhật Bản vừa diễn ra cuộc thi tìm kiếm cá Koi đẹp nhất nước này.
 
Theo các nhà tổ chức, đường cong của con cá chiếm 60% số điểm chấm thi, độ tương phản màu sắc chiếm 20% số điểm và hình dáng các đốm màu chiếm 10%, còn lại là thần thái của con cá.
 
Con cá giành giải vô địch sẽ đạt được số tiền thưởng lên tới hàng trăm nghìn USD.