Cập nhật: 08:01, Thứ 3, 09/01/2018

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 09/01

(ANTV) - Nổi bật trên trang bìa của hàng loạt tờ báo số ra sáng 9/1 chính là tình tiết ngày đầu xét xử vụ án Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm. Trong đó, báo Lao Động đưa ra tình tiết đáng chú ý là trước khi vào phần thẩm vấn, hai bị cáo Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh đã được cho sang phòng cách ly. Ngoài ra, các báo cũng đăng tải nhiều thông tin đáng chú ý khác.

Ban hành chính sách phải quan tâm đến quyền lợi của người nộp thuế

“Ban hành chính sách phải quan tâm đến quyền lợi của người nộp thuế” đây là lưu ý của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Tại Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Bộ Tài chính.

Báo CAND dẫn lời Thủ tướng cho rằng chính sách thuế thay đổi nhanh dẫn đến nhiều hệ lụy cho người dân và doanh nghiệp, có doanh nghiệp cố tình vi phạm, nhưng cũng có doanh nghiệp bị oan sai do sự thay đổi chính sách quá nhanh, là lỗi từ phía cơ quan nhà nước.

Người dân bất bình về việc không công bố tăng giá xăng RON 95 là có cơ sở

“Người dân bất bình về việc không công bố tăng giá xăng RON 95 là có cơ sở” đó là tiêu đề bài viết trên trang 7 báo ANTĐ số ra ngày 9/1.

Nội dung bài viết đề cập đến tình trạng, đúng thời điểm “khai tử” xăng RON 92, , Bộ Công Thương đã công bố giữ nguyên giá xăng E5 trong khi không hề đả động tới chuyện các doanh nghiệp xăng, dầu đã tăng giá xăng RON 95 tới gần 800 đồng/lít.

Ngay lập tức, người tiêu dùng đã phản ứng gay gắt cách điều hành này.

Máu cạn kho, bác sĩ và người bệnh đều lo

Tình trạng khan hiếm máu, đặc biệt là nhóm máu O đã diễn ra nhiều năm nay và chưa có phương án để giải quyết triệt để. Báo Lao Động đề cập đến tình trạng đáng lo ngại trên qua bài viết “Máu cạn kho, bác sĩ và người bệnh đều lo”

Trước tình trạng khan hiếm nhóm máu O, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã phải liên hệ tới các bệnh viện có kế hoạch hoãn mổ để giảm nhu cầu sử dụng máu đối với các bệnh không cấp cứu như bệnh tim, những cuộc mổ phải sử dụng nhiều máu.

Máu khan hiếm nên chỉ ưu tiên cho các trường hợp bệnh cấp cứu như, sinh mổ, tai nạn giao thông...

BT