Cập nhật: 21:02, Thứ 2, 08/01/2018

print

Quảng Ngãi: Một học sinh tử vong có triệu chứng "bệnh lạ"

(ANTV) - Một học sinh ở xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã tử vong sau một thời gian điều trị do có triệu chứng dày sừng lòng bàn tay, bàn chân (còn gọi bệnh lạ).Thông tin trên đã được Trung tâm y tế huyện Ba Tơ vừa cho biết vào ngày hôm nay (8/1).

 

Bệnh nhân xấu số tên là Phạm Văn Huy, học sinh lớp 8, trường THCS Ba Ngạc, xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ. Trước đó,  Huy đã được điều trị tại nhiều bệnh viện nhưng không qua khỏi. Được biết, bệnh lạ đã làm hàng trăm người dân trên địa bàn huyện Ba Tơ bị mắc bệnh dày sừng lòng bàn tay, bàn chân, trong đó đã có 26 người tử vong.

Hiện Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân theo phác đồ của Bộ Y tế.

BOT Cần Thơ: Phụng Hiệp cam kết không để xảy ra ùn tắc giao thông

 

Đại diện chủ đầu tư đã thừa nhận những hạn chế, khuyết điểm, đồng thời cam kết sẽ không để xảy ra kẹt xe, mất an ninh trật tự như những ngày qua, tuân thủ sự chỉ đạo của chính quyền địa phương và Trung ương. Đó là nội dung tại buổi họp giữa Lãnh đạo Bộ Giao thông- Vận tải và Nhà đầu tư với Lãnh đạo TP Cần Thơ và Hậu Giang.

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Nguyễn Nhật đề nghị 2 địa phương cần xem xét, rà soát kỹ đảm bảo các thủ tục theo quy định, đồng thời đảm bảo phương án tài chính sao cho phù hợp hài hòa giữa đối tượng tham gia giao thông với nhà đầu tư; tập hợp danh sách đối tượng miễn giảm gửi về Bộ giao thông vận tải trước ngày 20/1 xem xét giải quyết. Lực lượng chức năng làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tránh để kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc sai sự thật.

BT