Cập nhật: 15:32, Chủ Nhật, 07/01/2018

print

Cho thuê ô tô ở miền Nam, thấy xe bị rao bán tận ngoài Bắc

(ANTV) - Thuê xe ô tô rồi mang đi thế chấp để vay tiền, Huỳnh Thị Mỹ Linh, trú tại phường Mỹ Long đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang ra quết định khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra, ngày 23/7/2017, Linh có thỏa thuận thuê chiếc ô tô 7 chỗ của anh Lương Xuân Chung, trú tại phường Mỹ Quí để sử dụng, mỗi tháng 20 triệu đồng. Đến ngày 24/7, Linh mang chiếc xe này đi thế chấp cho ông Lê Thanh Cao, trú tại huyện Thạch Hóa, tỉnh Long An để vay số tiền 250 triệu đồng, với lãi xuất 21 triệu đồng/tháng, trong thời hạn 30 ngày.

Đến ngày thanh toán nhưng không thấy Linh đến chuộc xe nên ông Cao mang xe đến quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ cầm 100 triệu đồng, rồi nhờ bán xe. Anh Chung sau đó đã phát hiện chiếc xe của mình được rao bán trên mạng tại tỉnh Thái Nguyên, liên hệ với Linh thì Linh hứa 30 ngày sẽ mang xe về trả.

Tuy nhiên, đến ngày hẹn vẫn không thấy Linh mang xe đến trả, ngày 15/11/2017, anh Chung làm đơn tố cáo Linh về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Ngoài ra, ông Cao còn cho biết, ngoài chiếc xe của anh Chung, Linh còn thế chấp cho ông 2 chiếc xe ôtô khác để vay tiền 350 triệu đồng của ông.

Thái Nguyên: Khởi tố đối tượng có hành vi “Giết người”

Với hành vi “giết người”, Nguyễn Mạnh Hùng, trú tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã bị cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can.

Được biết, Hùng và vợ có xảy ra mâu thuẫn nên vợ Hùng đã đưa con bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Đến ngày 2/1, Hùng đến nhà bố mẹ vợ để đón vợ và con về. Khi đến nơi, Hùng phát hiện vợ đang ở cùng phòng với một người đàn ông trú cùng huyện.

Không kiềm chế được bực tức, Hùng đã dùng liềm chém vào người và cắt cổ người đàn ông này. Người đàn ông này sau đó cũng dùng dao chém một nhát vào đầu Hùng. Hậu quả, người đàn ông bị 4 vết thương ở vùng đầu, cổ và bụng; Hùng bị một vết thương ở đầu. Sau khi sự việc xảy ra, cả hai được đưa đi bệnh viện điều trị.

 

 


  

BT