Cập nhật: 15:10, Chủ Nhật, 07/01/2018

print

Phiên đấu giá cá ngừ truyền thống tại Nhật Bản

(ANTV) - Đến hẹn lại lên, phiên đấu giá cá ngừ mừng năm mới được tổ chức thường niên tại Nhật Bản đã chính thức diễn ra ngày 5/1. Tuy nhiên đây sẽ là năm cuối cùng phiên đấu giá được tổ chức tại khợ cá lớn nhất thế giới Tsukiji bị đóng cửa theo kế hoạch chuẩn bị cho Olympic 2020.

Phiên đấu giá cá ngừ đầu năm - Khu chợ Tsukiji, Tokyo, Nhật Bản, không khí vẫn nhộn nhịp và sôi nổi như mọi năm. Thế nhưng những người tham dự thì vẫn thoáng buồn. Bởi lẽ đây sẽ là năm cuối cùng họ được tham dự phiên đấu giá cá ngừ đầu năm tại chợ Tsukiji, một hoạt động được tổ chức đều đặn trong vòng 80 năm qua.

Đúng 5h30 sáng 5/1, phiên đấu giá chính thức bắt đầu. Phiên đấu giá được xem là một nghi thức mang đến điều tốt lành và cơ hội cho các nhà hàng sushi của Nhật Bản.

Sau nhiều lần trả giá qua lại, cuối cùng ông Hiroshi Onodera sở hữu chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng Ginza Onodera đã giành chiến thắng khi chi tới hơn 320.000 USD để mua về con cá ngừ 405kg, nặng nhất trong phiên đấu giá năm nay.

Hồi Tháng 12 vừa qua, chính quyền Tokyo đã quyết định đóng cửa chợ Tsukiji và chuyển các hoạt động tại đây sang một cơ sở mới có tên Toyosu với đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, an toàn và vệ sinh. Dự kiến kế hoạch sẽ hoàn tất vào tháng 10 tới.

Câu cá trên băng tại Hàn Quốc

Ngày 06/1, hàng trăm nghìn người dân và khách du lịch đã đổ về thành phố Hwacheon, cách Thủ đô Seoul của Hàn quốc 200 km về phía Bắc, để tham gia lễ hội câu cá trên băng Sancheoneo. 

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi câu cá diễn ra quanh một hồ băng với nhiệt độ nước dưới 0 độ C đã thu hút sự chú ý của 133.000 khách tham quan trong và ngoài nước. Tại đây, mọi người vừa có thể tham gia thi bắt cá, vừa được xem các hoạt động khác nhau trong lễ hội.

Nhiều du khách cho biết mặc dù câu cá giữa tiết trời lạnh rét mướt hơi kỳ dị, nhưng họ lại cảm thấy vô cùng thích thú. Lễ hội câu cá trên băng Sancheoneo bắt đầu từ ngày 6/1 và sẽ kéo dài đến hết ngày 28/1 tới.

 

BT