Cập nhật: 16:49, Thứ 7, 06/01/2018

print

Khẩn trương hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để quản lý tiền ảo tại Việt Nam

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao các bộ, ngành nhanh chóng rà soát, đề xuất phương án quản lý kinh tế trên một số lĩnh vực ngay trong tháng 1/2018.

Trong đó, giao Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẩn trương nghiên cứu, đề xuất việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để quản lý tiền ảo tại Việt Nam theo chỉ đạo tại Quyết định số 1255/QĐ-TTG ngày 21/8/2017 và  phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/1/2018.
 
Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, đồng thời là đồng tiền điện tử phát triển "nóng" nhất. Năm 2017 là năm đã chứng kiến tốc độ "phi mã" chóng mặt của đồng tiền này. Giá trị đồng bitcoin biến động liên tục, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư.
 
Nhóm máu O tại Viện Huyết học chỉ đủ cung cấp cho miền Bắc trong 1 ngày
 
Theo báo cáo của khoa Lưu trữ và phân phối máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Hà Nội), tổng lượng máu dự trữ của Viện ngày 4/1 chỉ còn gần 7.000 đơn vị, trong đó 19% là máu nhóm O.
 
Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tha thiết kêu gọi  người có nhóm máu O  hiến máu từ nay đến Tết Nguyên đán.Người dân có thể đến tham gia hiến máu tại Viện từ 8h đến 18h tất cả ngày trong tuần; hoặc đến các điểm hiến máu gần nhất.
 
Trung bình mỗi ngày Viện cần tối thiểu 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.
 
Riêng nhóm máu O Viện cần tối thiểu 45% tổng lượng máu, tương đương gần 700 đơn vị máu mỗi ngày. Như vậy, đến hết ngày 5/1, lượng máu nhóm O còn lại tại Viện Huyết học chỉ đảm bảo cung cấp cho các bệnh viện phía Bắc trong ngày hôm nay (6/1).