Cập nhật: 17:01, Thứ 7, 06/01/2018

print

Siêu bão tuyết lịch sử tại Mỹ khiến nhiều người chết cóng

(ANTV) - Tại Mỹ, cơn bão mùa đông Grayson được mệnh danh là bom bão tuyết mang theo tuyết rơi dày đến hơn 45cm và những đợt gió mạnh càn quét những nơi nó đi qua.

 

Trận bão tuyết kinh hoàng, khắc nghiệt nhất trong nhiều năm qua đã khiến bờ Đông nước Mỹ ngập trong tuyết trắng và giá lạnh, khiến giao thông đình trệ, mất điện trên diện rộng và nhiều người thiệt mạng. Thống đốc các bang Florida, Georgia,Virginia và Bắc Carolina đều đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cảnh báo người dân về những con đường đóng băng và nhiệt độ thấp đến mức kỷ lục. 

Trung Quốc ban bố mức cảnh báo “màu cam” về tình trạng bão tuyết

 

Bão tuyết cũng đang hoành hành trên lãnh thổ Trung Quốc. Cơ quan khí tượng trung ương Trung Quốc mới đây đã phải đưa ra mức cảnh báo "màu cam" để đối phó với tình hình thời tiết diễn biến xấu, khó lường, bão tuyết xuất hiện nhiều tại các địa phương, gây thiệt hại về người và tài sản.Bên cạnh đó, các bộ, ngành và địa phương của nước này nhất là các ngành giao thông, điện lực, thông tin liên lạc được yêu cầu khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống bão tuyết; hạn chế các hoạt động ngoài trời; gia cố các nhà kính, lều bạt; tìm nơi trú ẩn ấm áp cho gia súc, gia cầm...

BT