Cập nhật: 16:49, Thứ 7, 06/01/2018

print

Nghệ An: Nổ lớn văng cả mái nhà, một thanh niên nguy kịch

(ANTV) - Lại vừa xảy ra một nổ lớn khiến 1 thanh niên phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9 sáng ngày (5/1), người dân địa phương nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra từ ngôi nhà của ông Phạm Văn Hường (trú xóm Xuân Phúc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc). Khi mọi người chạy sang kiểm tra thì phát hiện ngôi nhà bị sập tường, tốc mái và anh Phạm Thanh Sơn (SN 1997, con trai ông Hường) bị thương nặng đang nằm trên vũng máu.

Nhận được thông tin, Công an huyện Nghi Lộc đã có mặt phong tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ nổ. 

Vụ nổ ở Bắc Ninh: Thành lập các chốt trực 24/24 giờ tại xã Văn Môn
 
Sau vụ nổ kinh hoàng tại Yên Phong (Bắc Ninh) gây nhiều thương vong và thiệt hại về tài sản của người dân, huyện Yên Phong quyết định thành lập các chốt trực 24/24 giờ tại khu vực xã Văn Môn để kiểm soát tất cả các xe ô tô vận chuyển, mua bán phê liệu ra vào xã này. 
 
Từ ngày hôm nay (6/1), huyện thành lập 3 chốt kiểm soát 24/24 giờ đặt ở các trục đường chính vào xã Văn Môn do Công an huyện chủ trì phối hợp với lực lượng quân sự, quản lý thị trường làm lòng cốt. Các chốt này sẽ kiểm tra chặt chẽ tất cả các xe ô tô vận chuyển, mua bán phế liệu.
 
Quá trình kiểm tra sẽ  xem nguồn gốc phế liệu ở đâu, có giấy tờ không, loại phế liệu này có được phép vận chuyển, mua bán hay không. Nếu không đủ điều kiện sẽ không cho vào, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý.
 
Liên quan đến vụ việc này, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan chức năng huyện Yên Phong đã tổ chức ký cam kết với 157 hộ dân trong xã Văn Môn không thu mua, tàng trữ các phế liệu quốc phòng.