Cập nhật: 08:06, Thứ 7, 06/01/2018

print

TP.HCM tặng 3.000 vé xe cho sinh viên về quê đón Tết

(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán năm nay, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ sinh viên, trong đó đặc biệt quan tâm tới học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các chương trình lớn sẽ được triển khai gồm “Việc làm Tết cho sinh viên” giới thiệu 5.000 đầu việc cho sinh viên có nhu cầu.

Năm nay, Ban tổ chức chương trình “Chuyến xe mùa xuân” tiếp tục tặng 3.000 vé xe cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình. Các chuyến xe sẽ xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau những đợt bão, lũ vừa qua.

Ngoài ra trung tâm còn tổ chức chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” và chương trình “Quà xuân cho em” nhằm chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi của trẻ em cơ nhỡ tại các mái ấm, nhà mở, các em học sinh tiểu học thuộc các vùng ngoại thành.

Ngư dân tất bật vươn khơi bám biển ngày đầu năm mới

Sau gần 2 tháng phải nằm bờ do thời tiết xấu, những ngày này, đội tàu cá đánh bắt xa bờ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã sẵn sàng ra khơi, để chuẩn bị cho vụ đánh bắt đầu tiên của năm 2018 được nhiều thuận lợi.

BT