Cập nhật: 17:22, Thứ 7, 06/01/2018

print

Mỹ tăng cường bảo mật thông tin trong Nhà Trắng

(ANTV) - Nhà Trắng ngày 04/01 thông báo các nhân viên và khách đến thăm sẽ không còn được sử dụng điện thoại cá nhân tại Khu vực phía Tây. Đây là một trong những biện pháp mới nhất được Nhà Trắng áp dụng nhằm tăng cường bảo mật thông tin.

Phát biểu với báo giới, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết lệnh cấm trên sẽ có hiệu lực từ tuần tới. Bà khẳng định an ninh và tích hợp các hệ thống công nghệ tại Nhà Trắng là ưu tiên hàng đầu của chính quyền Tổng thống Donald Trump và các nhân viên sẽ vẫn làm việc bằng các thiết bị do Chính phủ cung cấp. 

Khu vực phía Tây của Nhà Trắng bao gồm phòng Bầu dục và các văn phòng của những trợ lý thân cận nhất của Tổng thống. Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Trump đã nhiều lần chỉ trích việc rò rỉ thông tin ra báo chí từ chính đội ngũ của mình.

Lễ hội băng đăng rực rỡ tại Trung Quốc

Với chủ đề “Khu vườn băng tuyết, Thế giới diệu kỳ”, Lễ hội băng đăng thường niên ở thành phố Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc đã mở cửa đón khách và thu hút hàng triệu du khách ghé thăm. Đây là một trong những lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới.

Lễ hội băng đăng quốc tế lần thứ 34 đã được khai mạc tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Lễ hội năm nay có chủ đề "Khu vườn băng tuyết, Thế giới diệu kỳ". Những tảng băng ở lễ hội được lấy từ bề mặt sông Tùng Hoa và được cắt ra thành nhiều khối.

Nhiều loại cưa khác nhau được các nghệ nhân điêu khắc băng sử dụng để tạc nên những tác phẩm khổng lồ trong nhiều ngày liên tiếp trước khi lễ hội chính thức khai mạc. Nhiệt độ ngoài trời xuống tới khoảng -20 độ C giúp những công trình kiến trúc có thể giữ nguyên dáng vẻ ban đầu.

Những công trình băng đăng luôn là điểm nhấn của Cáp Nhĩ Tân vào mỗi mùa đông, thu hút hàng triệu du khách ghé thăm.

 

BT