Cập nhật: 10:06, Thứ 6, 05/01/2018

print

Lai dắt tàu bị nạn cùng 4 thuyền viên về đất liền an toàn

(ANTV) - Đại diện Trung tâm phối hợp và tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 2 (Đà Nẵng) thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, trưa 4/1, tàu SAR 274 vừa lai dắt tàu QNa 93799TS cùng 4 thuyền viên bị nạn trên biển về đất liền an toàn.

Trước đó, vào lúc 2 giờ ngày 4/1, tàu QNa 93799TS do ông Tăng Văn Phương, trú tại xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) làm thuyền trưởng khi đang hành nghề cách vùng biển Đà Nẵng khoảng 25 hải lý đã bị phá nước và có nguy cơ chìm. Đến 5 giờ cùng ngày, thuyền trưởng tàu QNa 93799TS đã liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Sau khi nhận được thông tin báo nạn,Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 274 đang làm nhiệm vụ trực bão tại Đà Nẵng lên đường đi cứu nạn. Với tinh thần khẩn trương cứu người, khắc phục khó khăn trong điều kiện thời tiết có diễn biến phức tạp, lúc 8 giờ 5 phút cùng ngày, tàu SAR 274 đã tiếp cận được tàu cá QNa 93799TS; triển khai các biện pháp cứu thủng, bơm nước chống chìm cho tàu, đồng thời tiến hành chăm sóc y tế, ổn định tinh thần cho thuyền viên đang trong tình trạng hoảng loạn.

Cần Thơ: Ùn ứ tại BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp do tài xế không chịu nộp phí

Sáng ngày 4/1, tại trạm thu phí (BOT) Cần Thơ – Phụng Hiệp, trạm đặt tại phường Ba Láng TP Cần Thơ, đã xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, nguyên nhân do một số tài xế của một số doanh nghiệp vận tải gần khu vực trạm dừng xe không chịu nộp tiền thu phí.

Một số tài xế chủ yếu trên địa bàn tỉnh Hậu Giang phản đối vì cho rằng, doanh nghiệp của họ chỉ  đóng cách trạm thu phí vài trăm mét, mỗi lần đi với quãng đường gần vài ba cây số và mỗi ngày phải đi qua trạm nhiều lần mà phải đóng phí trọn cả tuyến là không hợp lý, nên không chịu nộp tiền phí. Việc dừng xe không đóng của các tài xế đã gây ùn ứ nghiêm trọng ở hai đầu trạm thu phí. Đến khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, tình hình đã ổn định, thông thoáng trở lại khi xả trạm thu phí. Tuy nhiên, sau đó, trạm tiếp tục thu phí trở lại.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự Công an TP Cần Thơ và Công an quận Cái Răng  đã kịp thời có mặt để điều tiết, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự. Trước đó, ngày 20/12/2017, trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp giảm giá dịch vụ cho các loại xe qua trạm. Giá vé mới giảm từ 7 đến 15% so với mức phí cũ, thấp nhất 30.000 đồng và cao nhất là 180.000 đồng. 

BT