Cập nhật: 13:03, Thứ 5, 04/01/2018

print

Nguy cơ từ việc cầm cố sổ BHXH

(ANTV) -Việc cầm cố sổ BHXH có thể phát sinh nhiều vấn đề pháp lý phức tạp, không những ảnh hưởng đến quyền lợi của các bên liên quan mà còn ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

Thời gian gần đây, BHXH một số địa phương ( trong đó có Vĩnh Long, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh)  liên tục gửi thông báo tình trạng sổ BHXH cũ của người lao động bị mất, trong đó có tình trạng nhiều người lao động trong cùng một doanh nghiệp bị mất sổ BHXH.

Nguyên nhân của tình trạng này là do không ít người lao động đã đem sổ BHXH đi cầm cố. Để tránh phát sinh tranh chấp, mâu thuẫn liên quan đến sổ BHXH, người dân không nên nhận thế chấp sổ BHXH, bởi vừa vi phạm pháp luật, vừa dễ gánh hậu quả một khi sổ BHXH không còn giá trị sử dụng.

Hà Nội áp dụng 2 hình thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp
 
Hà Nội áp dụng 2 hình thức tuyển sinh vào vào các lớp đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6) năm học 2017-2018
 
Thông tin mới nhất từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, căn cứ vào kết quả thực hiện công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6) năm học 2017-2018 và đặc biệt là sự ủng hộ, đồng thuận của phụ huynh học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định tiếp tục áp dụng 2 hình thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018-2019.
 
Hai hình thức này được áp dụng song song, bao gồm hình thức tuyển sinh trực tiếp và hình thức tuyển sinh trực tuyến. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến để đăng ký dự tuyển cho học sinh vào các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2018-2019.
 
Trong trường hợp quá thời hạn tuyển sinh trực tuyến hoặc vì lý do nào đó mà không thể áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh có thể đến trường nộp hồ sơ trực tiếp cho cán bộ tuyển sinh của nhà trường. Thời gian tuyển sinh theo từng hình thức cụ thể sẽ được công bố công khai vào khoảng cuối tháng 5-2018.